Giáo Xứ Thạnh Mỹ (Đơn Dương) Mừng Chúa Giáng Sinh 2018

        

   Một mùa Giáng Sinh nữa lại về mang thêm nhiều niềm vui an lành cho muôn người trên khắp địa cầu. Hòa chung niềm vui cùng toàn thể Giáo hội, giáo xứ Thạnh Mỹ đã hân hoan đón mừng Hài Nhi Giêsu - ánh sáng của niềm vui, tình yêu và sự bình an, giáng sinh xuống thế làm người.

   Đêm canh thức Giáng Sinh với chủ đề “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn” của giáo xứ bắt đầu lúc 19h00’ ngày 24.12.2018.

   Mở đầu đêm canh thức cha quản xứ chia sẻ:với định hướng mục vụ năm 2019 Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”, các vị chủ chăn của Giáo Hội Việt Nam mong muốn các tín hữu không khoanh tay đứng nhìn, mà hãy bằng hành động cụ thể và thiết thực, để chia sẻ với những gia đình đang gặp khó khăn. Mừng lễ Giáng Sinh hôm nay, cộng đoàn giáo xứ chúng ta được mời gọi dừng lại một vài giây phút để chiêm ngắm “Mầu Nhiệm của tình thương”. Bởi chính Ngôi Hai Thiên Chúa khi nhập thể làm người, Ngài cũng đã chọn một gia đình, để thánh hóa gia đình và làm cho gia đình trở nên nơi “đáng sống” và là “tổ ấm yêu thương” . . .

   Qua đêm Canh thức Giáng Sinh này, mỗi người trong giáo xứ đều đã cảm nhận được giá trị cao cả của ơn gọi Hôn nhân gia đình, để từ đó biết trân quý, nâng niu và làm cho gia đình mình trở nên cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương.

   Cao điểm của đêm canh thức là Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh do cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nêu rõ: Hôm nay Ðấng Cứu Thế đã Giáng Sinh cho chúng ta. Lời loan báo Chúa Giáng Sinh vang lên đêm nay là lời loan báo xa xưa nhưng luôn mới mẻ. Lời loan báo vang lên cho những ai đang tỉnh thức, những ai đang sống theo đòi hỏi của Mùa Vọng, và một khi đã tỉnh thức trong đợi chờ, họ sẵn sàng đón nhận sứ điệp vui mừng được hát lên trong Thánh Lễ hôm nay: “Hôm nay Ðấng Cứu Thế đã Giáng Sinh cho chúng ta”.

     Và với định hướng mục vụ trong năm 2019 Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”, Cha Giuse kêu gọi mọi người trong giáo xứ hãy cộng tác, hãy sống bác ái trao ban, mở rộng vòng tay yêu thương, nâng đỡ những gia đình đang gặp khó khăn. Còn các gia đình đang gặp khó khăn hãy tin tưởng vào tình thương của Chúa. Ngài đã đến và sẽ đồng hành với cuộc sống thiếu thốn, khó nghèo,bệnh tật . . . của tất cả anh chị em.

     Thánh Lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc trong niềm vui và bình an. Cầu chúc cho tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh bình an, hạnh phúc và tràn đầy Thánh ân Chúa Hài Đồng.

     Nối tiếp niềm vui lớn, tối 25.12.2018, giáo xứ Thạnh Mỹ đã tổ chức đêm văn nghệ mừng Chúa Giáng Sinh. Các tiết mục văn nghệ đều là sản phẩm “cây nhà lá vườn” nhưng với tâm tình tôn vinh Thiên Chúa đã cuốn hút được người xem từ đầu đến cuối, những tiếng cười sảng khoái đã vang lên khắp ngôi Thánh đường, đem lại cho mọi người niềm vui, hạnh phúc, góp phần làm cho ngảy Đại lễ Giáng Sinh thêm ýnghĩa.

 

Trần Sâm

Hình ảnh Đức Hùng, Văn Khang

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018