Giáo Xứ Diom – Giáo Hạt Đơn Dương – Mừng Chúa Giáng Sinh 2018

 Giáo xứ Diom năm nay được mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh đặc biệt hơn những lần trước. Cha Phó Luca Hoàng Vũ Thái Dương cùng với mọi người, sau những ngày chuẩn bị tâm hồn, đã nỗ lực trang trí trong ngoài nhà thờ Diom thật đẹp và chu đáo. Cha Luca đã làm rất tốt trọng trách của mình, khi đưa ra các ý tưởng và cùng đồng hành, cùng làm việc tích cực với mọi người. Nhà thờ và khuôn viên Giáo xứ Diom đã có một khung cảnh đẹp, ý nghĩa, tạo bầu khí cho bà con khi đến khuôn viên nhà thờ dễ nâng tâm hồn lên tới Chúa.

Theo chương trình : 18 giờ ngày 24-12-2018 mới bắt đầu giờ Diễn nguyện. Thế nhưng ngay từ lúc 17g, đông đảo giáo dân đã hiện diện. Cũng có rất nhiều bà con lương dân đã đến để chiêm ngưỡng các hang đá cũng như khung cảnh lễ Giáng sinh.

Phần diễn nguyện do các Sơ con Đức Mẹ Mân Côi phụ trách với chủ đề: “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”.  Dựa theo Thánh Kinh, Quí Sơ đã dàn dựng một chương trình sống động và đã cho thấy rõ : Thiên Chúa yêu thương đã tạo dựng vũ trụ vạn vật và con người. Thiên Chúa muốn con người được hạnh phúc mãi mãi, nhưng con người đã bất tuân và phản bội Ngài. Mặc dù vậy, Thiên Chúa còn vẫn yêu thương và không bỏ rơi con người. Ngài đã ban Người Con Một cho nhân loại, để ban lại sự sống đời đời mà con người đã đánh mất. Giờ diễn nguyện muốn gửi đến cho các gia đình một thông điệp : hãy thuận theo thánh ý Chúa, hãy yêu thương và tha thứ cho nhau thì gia đình mới vượt qua được mọi khó khăn.

Đúng 19h, Cha Phaolô Bơnahria Ya Tin cùng với cha Luca đã khai mạc cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng. Sau đó cha Luca đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng Chúa Giáng sinh. Giảng trong thánh lễ cha Phaolô đã chia sẻ:  “…Trong giờ diễn nguyện, quý Sơ cùng các diễn viên đã cho chúng ta thưởng thức các tiết mục thật ý nghĩa và diễn xuất thật khéo léo… Tôi xin chia sẻ thêm :  Chúng ta hãy nhìn lên gương mẫu của Chúa Giêsu Hài Đồng, Đức Maria và Thánh Giuse để thấy, tất cả là vì yêu thương… Vì thế trong gia đình vợ chồng, con cái chúng ta hãy nhìn nhau bằng con mắt trái tim, chứ đừng nhìn nhau bằng con mắt lý trí, vì khi chúng ta nhìn nhau bằng con mắt trái tim, thì sẽ thấy người vợ người chồng của chúng ta đẹp lắm và những khuyết điểm của họ rất nhỏ so với những đức tính tốt mà họ có…”

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, biểu lộ niềm tin sống động và lòng mến thiết tha của cộng đoàn tham dự.

Chiều ngày 25-12-2018, cha Quản xứ Vinhsơn đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi, sau đó có phát quà cho các em nhân ngày lễ mừng Chúa Giáng sinh.

Bản tin:    Nguyễn Khánh

Hình ảnh: Minh Tiến & Viên Hoàng

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018