Ngày họp mặt Truyền Thông Các Ca Đoàn Giáo Hạt Đơn Dương

Tại Giáo Xứ Diom – Lễ Hiển Linh 06/01/2019

 

Xưa Chúa dùng ánh sao để tỏ mình cho dân ngoại biết mà đến triều bái Người, qua hai ngàn năm đã nhiều lần nhiều cách Chúa đã tỏ mình qua Hội Thánh qua con cái Người. Cũng vậy vì Chúa và nhờ ơn Chúa, các anh chị em ca viên của các ca đoàn được tỏ mình qua lời ca tiếng hát điệu đàn.

Ngày Lễ Chúa Hiển Linh được anh chị em ca viên trong hạt Đơn Dương chọn là ngày gặp gỡ giao lưu chia sẻ cùng nhau. Vì vậy chiều ngày 6/1/2019 vào lúc 14h cha quản xứ giáo xứ Diom cũng là cha quản hạt Đơn Dương Vincente Đỗ Quang Dung, cha phó, ban hội đồng Giáo Xứ long trọng đón tiếp quý cha, quý tu sĩ và 800 anh chị em ca viên từ các ca đoàn của 12 Giáo Xứ hạt Đơn Dương về tham dự ngày họp mặt.

Sau khi ổn định mọi mặt, vào lúc 15h buổi giao lưu bắt đầu bằng giờ thuyết trình giải đáp thắc mắc trong hát phụng vụ do cha đặc trách thánh nhạc hạt Đơng Dương Gioan Nguyễn Trọng Thành đảm trách. Những thắc mắc được cha giải đáp một cách sâu sắc, đồng thời cha mở rộng thêm một số kiến thức mới thật bổ ích đầy ý nghĩa trong hát phụng vụ. Cũng trong thời gian đó cha quản hạt trực tiếp gặp gỡ, động viên các ca đoàn. Cha có nhấn mạnh :” khi tham gia ca đoàn, mỗi ca viên không chỉ dành thời gian để tập luyện chung và còn phải hiện diện đầy đủ trong các thánh lễ, giờ chầu, buổi cầu nguyện được cắt đặt; ngoài ra là các sinh hoạt ngoài lề như hội diễn văn nghệ của Giáo Xứ, Giáo Hạt.... Không thể phủ nhận thiện chí của mỗi ca viên, nhất là ca trưởng nhưng cũng không thể lơ là đối với những mắc mứu mà các ca đoàn thường gặp phải. Đó là tình trạng “bè nhóm“, vắng mặt thường xuyên trong các buổi tập và hát lễ, tranh giành hát solo.... mong ước ca đoàn “đồng giọng“; nghĩ là thiện chí không gieo đố kỵ, không tỏ ra khác biệt cùng chung tâm thế phục vụ cộng đoàn và vinh danh Chúa”.

Giờ gặp gỡ trao đổi đã khép lại, để thay đổi bầu khí cha quản hạt đem mọi người đến với giờ giải lao, quay số trúng thưởng cùng lưu lại những tấm hình đẹp nhất của các ca đoàn. Tiếp nối sau đó là phần hát thánh ca vào lúc 17h30, các bài thánh ca đầy ý nghĩa tôn vinh Thiên Chúa được các ca viên thể hiện hết mình tạo nên một bầu khí thánh thiêng. Không thể không kể đến phần ẩm thực và văn nghệ đầy hấp dẫn sôi động dù thời tiết khá lạnh.

Ngày giao lưu khép lại trong luyến tiếc vì thời gian hạn hẹp, chia tay trong tiếng cười và những lời chúc tốt đẹp nhất cho nhau. Anh chị em cũng không quên hẹn nhau năm tới gặp lại để tiếp tục trao đổi học tập nâng cao tinh thần phục vụ.

Nguyện xin Chúa ban bình an, sức khoẻ trên quý cha, quý tu sĩ, cộng đoàn và đặc biệt là anh chị em ca viên để tiếp tục hy sinh phục vụ cho giáo xứ, qua đó Chúa được tỏ mình không chỉ trong Giáo Xứ mà còn lan tỏa đến anh chị em chưa biết Chúa.

Vương Hoài Ân

Hình ảnh: Hải Đăng

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục