LIÊN TU SỸ GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT HỌP MẶT MỪNG XUÂN KỶ HỢI

Trong không khí chuẩn bị đón mừng năm mới Kỷ Hợi và chia tay năm cũ Mậu Tuất, chiều thứ bảy (19/01/2019), gia đình Liên tu sĩ giáo phận Đà Lạt có buổi họp mặt tại Trung tâm Mục vụ giáo phận

Buổi họp mặt qui tụ khoảng 250 tu sĩ nam nữ của 30 dòng tu đang hiện diện tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt, trong tình tình thương mến thương bên Giám mục giáo phận- Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương và và Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh

Trong giờ hồi tâm, Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng- Giám đốc Học viện Don Bosco Đà Lạt giảng phòng đã chia sẻ tâm tình của người tu sĩ trong những ngày cuối năm cần phải biết kiểm định lại chính mình trong con đường thánh hiến. Tiếp đó các tu sĩ nam nữ tham dự giờ chầu Thánh Thể cách sốt sắng.

Thánh lễ tạ ơn bắt đầu lúc 16h15, với sự chủ tế của Đức Cha Đaminh. Trong bài giảng lễ, Đức Cha Antôn đã chia sẻ một vài tâm tình của bài Tin Mừng với nội dung và đồng thời cũng nhắn nhủ những người thánh hiến phải biết lấy Đức Giêsu làm trung tâm. Mặc dù với thân phận yếu đuối mỏng giòn của con người nhưng là người tu sĩ thì hãy biết nhìn lên Chúa Giêsu để sống và bắt chước trở nên giống Người hơn.

Đại diện Liên tu sỹ có lời chúc Tết Quý Đức cha, Quý cha. Quý Đức cha, Bề trên các dòng, Quý cha, cùng tham dự bữa ăn tối huynh đệ với quý tu sĩ nam nữ. Trong bữa tiệc liên hoan tất niên và mừng xuân mới, tu sĩ các dòng đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng rất chuyên nghiệp và hấp dẫn. Quý Đức cha đã đến tận từng bàn lì xì cho quý tu sỹ nam nữ và các cha tham dự buổi họp mặt. Kết thúc chương trình những người hiện diện cùng nhau cất cao tiếng hát chúc mừng xuân mới thật ấm áp và tràn đầy niềm vui.

Bài: Thông Xanh- Don Bosco

Hình: Ban Truyền thông Don Bosco Đà Lạt

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục