Tân Linh Mục Phaolô Trần Bảo Thắng Dâng Lễ Tạ Ơn Tại Nhà Thờ Chánh Tòa

Sáng thứ tư 30.1.2019, tại nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt, tân linh mục Phaolô Trần Bảo Thắng dâng thánh lễ tạ ơn. Cùng đồng tế có cha quản xứ Phao lô Phạm Công Phương  cùng 30 cha gốc giáo xứ Chánh Tòa, các cha dòng Don Bosco, các cha bạn, đặc biệt có cha Phê rô Nguyễn Hữu Tiến (42 tuổi), dòng Don Bosco, vừa được truyền chức với cha Thắng tại Peru vào ngày 8.12.2018 vừa qua.

Tân linh mục Phao lô năm nay 38 tuổi, thuộc dòng Saledieng Don Bosco, con ông bà cố Anphongso Trần Quang Vinh và Magarita Phạm Thị Hoàng Hương (GX Chánh Tòa Đà Lạt). Năm 2009 sau khi học xong 3 năm Triết tại Học viện Don Bosco Đà Lạt, thầy Thắng xung phong đi truyền giáo tại Peru (Nam Mỹ), nơi nói tiếng Tây Ban Nha. Thầy Thắng được sai đến truyền giáo cho các thổ dân vùng cao Amazon (cao 5000m so với mực nước biển).

Lần đầu đến vùng núi này thầy Thắng ngất xỉu vì không quen với độ cao, không khí loảng... nơi này không có chợ, không có internet... 2 tuần thầy ra chợ cách hơn 60km mua sắm lương thực thực phẩm một lần để chăm lo cho 33 trẻ em nghèo; thức ăn chính của vùng này là củ mì, bắp...

Sau gần 10 năm bền bỉ bám trụ vùng cao nghèo nàn giá lạnh này thầy Thắng được truyền chức Linh mục  vào ngày 8.12.2018 tại Lima (Peru). Ông bà cố Vinh- Hương từ Đà Lạt qua dự thánh lễ đặc biệt này và cung để thăm vùng truyền giáo xa xôi, hẻo lánh đầy gian nan của vùng Amazon. Cha GB Nguyễn Văn Thêm- Nguyên Giám tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam, người gởi thầy Thắng đi truyền giáo cũng hiện diện trong ngày hồng ân này.

 Đầu tháng 3.2019, hai cha mới sẽ trở lại vùng Amazon chăn dắt đoàn chiên Chúa, theo bài sai của Đức Giám mục Lima Peru. Xin cầu nguyện cho các tân LM bền đỗ trong Ơn gọi để có thể chu toàn trách nhiệm được Chúa giao phó.

Bài: Thông Xanh

Hình: Ngọc Hiệp

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục