Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Thánh Lễ Cầu Nguyện Bình An Cho Giáo Xứ Ngày Mồng 1 Tết Nguyên Đán.

      Hồi 05 giờ ngày 05 tháng 02 năm 2019, Cha Quản Xứ Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Giuse Nguyễn Văn Tú và cha Giuse Phó Xứ đã dâng Thánh lễ cầu Nguyện Bình an cho giáo xứ nhân ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt nam.

       Cha Quản xứ đã chia sẻ với cộng đoàn giáo dân của ngài: “Chúng ta họp nhau đây, những giờ phút đầu tiên của năm mới, để cầu xin Thiên Chúa tuôn đổ phúc lành xuống cho tất cả chúng ta trong suốt cả năm mới này. Đầu năm mới gặp nhau, ai trong chúng ta cũng cầu chúc cho nhau được sức khỏe dồi dào, bình an, hạnh phúc. Chúc nhau đong đầy hạnh phúc, xuân sang đắc lộc, gia đình hạnh phúc, vạn sự cát tường”……

      Và ngài kêu gọi mọi người nguyện cầu và ký thác năm mới này cho Chúa: ”Trong thánh lễ Tân Niên này chúng ta hãy đặt tin tưởng, cậy trông và phó thác vào Chúa là nguồn mạch mọi ơn mọi phúc. Mọi sự tốt lành đều do Chúa, bởi Chúa mà ra, nên thánh vịnh khuyên chúng ta: ”Hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Ngài, ngài sẽ ra tay” (Tv 37,5). Chúa là nguyên thủy và và là cùng đích của đời chúng ta, chúng ta cùng cầu xin Chúa: ”Lạy Thiên Chúa là Đấng vô thủy vô chung, là căn nguyên và cùng đích vạn vật…. chúng con hướng tâm hồn lên Chúa. Cúi xin Chúa rộng ban cho chúng con một năm mới dồi dào phúc lộc, và đầy lòng hăng hái làm việc lành để tôn vinh danh thánh”.

       Thánh lễ Cầu Nguyện Bình An cho Giáo xứ kết thúc bằng việc cộng đoàn dân Chúa lên nhận Lộc Thánh, mỗi gia đình sẽ nhận cho gia đình của mình một câu kinh thánh, là kim chỉ nam cho cuộc sống gia đình trong năm mới này.

Tin, hình ảnh : Bình Đông.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục