Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên Tại Nghĩa Trang Lộc Phát 2019.

         

          Đã trở thành thông lệ chung của 3 giáo xứ: Ki Tô Vua, Thánh Mẫu và Thánh Tâm. Chiều mùng 2 Tết Kỷ Hợi (ngày 6/2/2019) Đông đảo giáo dân từ 3 Giáo Xứ, và khách thập phương dã qui tu về Nghĩa Trang Lộc Phát để tham dự Thánh Lễ  cầu nguyện cho ông bà tổ tiên. Thánh lễ Đồng Tế do Cha Giuse Vũ Đình Tân –Nguyên quản xứ giáo xứ Thánh Tâm LP làm chủ tế, cùng các Cha quản xứ và phó xứ của 3 Giáo xứ trên và các Cha Khách cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

          Với  sự tham gia của gần 200 ca viên thuộc ca doàn 3 giáo xứ đã  góp phần làm cho Thánh Lễ thêm trang nghiêm và sốt sáng trong bầu khí cầu nguyên và lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân.

          Chia sẻ trong Thánh Lễ, Cha khách- Giuse Phan Đào Thục- quản xứ Tân Bình hạt Bảo Lộc -  đã nhấn mạnh về “Đạo” làm con chứ không đơn giản  chỉ là bổn phận hay trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ.  Qua những câu chuyện  cảm động về tình mẫu tử. Cha nhắn gửi mọi người về lòng biết ơn đối với tiền nhân về những gì mà chúng ta đang được hưởng.

          Sau Thánh Lễ , các Cha cùng các tu sĩ và giáo dân đã đến thắp nhang,  kính viếng và cầu nguyện trước  các phần mộ  như lời tri ân đến các bậc tiền nhân.

Nguyện xin Thiên Chúa thương đón nhận các linh hồn vào hưởng nhan thánh Chúa và xin cho chúng con luôn hiên ngang sống đức tin, nhiệt thành sống đức ái và luôn biết cậy trông ơn Chúa quan phòng như tổ tiên chúng con hằng cậy trông.

Tin ảnh: Quốc Hùng & Ngọc Sơn

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục