Giáo Xứ Suối Mơ Những Ngày Đầu Xuân

Hòa chung niềm vui với dân tộc Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền, Giáo xứ Suối Mơ cũng đã có những hoạt động vào những ngày cuối năm Mậu tuất để chuẩn bị đón mừng năm mới Kỷ Hợi. Cha quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh, Cha phó GioanBaotixita Nguyễn Thái Thành- ICM, cùng với Ban thường vụ HĐGX và Ban Caritas của Giáo xứ đã kêu gọi các mạnh thường quân trong và ngoài Giáo xứ trao hơn 150 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người già neo đơn trong Giáo xứ không phân biệt lương- giáo, để phụ giúp các gia đình bớt đi một phần lo lắng cho những ngày xuân về.

Chung quanh nhà thờ cũng được treo nhiều đèn lồng sắc màu đỏ thắm cùng với những câu chúc xuân đầy ý nghĩa. Gian Cung Thánh được trang trí hoa cúc, hoa lan, cây mai, cành đào cùng với những cánh Lộc xuân Lời Chúa mang lại cho không gian của ngôi thánh đường Giáo xứ một bầu không khí ấm nồng sắc xuân nhưng không đánh mất sự linh thiêng của một không gian cầu nguyện và gặp gỡ Thiên Chúa.

Tối thứ hai, 30 tết (nhằm ngày 4/2/2019), Giáo xứ có Thánh lễ Tất Niên vào lúc 19h45 để tạ ơn Thiên Chúa về những hồng ân mà Chúa ban cho mọi người trong Giáo xứ, và cũng là để tạ lỗi với Thiên Chúa về những lỗi lầm đã xúc phạm đến Chúa và xúc phạm đến anh em trong một năm qua.

Sáng thứ ba, mùng 1 tết (nhằm ngày 5/2/2019), Thánh lễ đầu năm, dâng lời tạ ơn Chúa và cầu bình an-hạnh phúc trong ngày Tân Niên vào lúc 5h00 sáng.  Chủ sự Thánh Lễ là Cha quản xứ Micae Nguyễn Quốc Tĩnh, cùng đồng tế có Cha phó GioanBaotixita Nguyễn Thái Thành, ICM. Hòa cùng sắc màu của những cánh hoa rực rỡ trên gian cung thánh là sắc áo mới đủ màu của giáo dân tham dự Thánh Lễ trong ngày đầu năm, tạo nên một bầu khí vui tươi, thân tình, và ấm cúng của Thánh lễ Tân Niên Kỷ Hợi diễn ra thật trang trọng.

Sau khi quý Cha đồng tế ban phép lành đầu năm, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ thay mặt cộng đoàn giáo xứ có đôi lời chúc tết đến Cha quản xứ, Cha phó, quý thầy, quý sơ, và cộng đoàn dân Chúa. Ông cũng có lời cám ơn chân thành đến quý Cha, quý thầy, quý sơ đã hết lòng yêu thương, hy sinh chăm lo mục vụ cho Giáo xứ; ông cũng cám ơn cộng đoàn dân Chúa đã cộng tác trong việc xây dựng cộng đoàn giáo xứ trong sự quảng đại và yêu thương. Kế đó, để đáp lời ông Chủ tịch HĐGX, Cha phó GioanBaotixita cũng đã thay lời Cha quản xứ có đôi lời chúc xuân đến cộng đoàn dân Chúa. Ngoài ra, ngài cũng mong cộng đoàn giáo xứ tiếp tục cầu nguyện nhiều cho quý Cha, quý Thầy, và quý sơ để luôn sống trong tinh thần phục vụ hết mình như lòng Chúa ước mong.

Tiếp tục truyền thống tốt đẹp của năm trước, năm nay giáo xứ cũng tiếp tục phát động xổ số lộc xuân để mang lại niềm vui và may mắn trong ngày đầu xuân. Sau hai lượt quay, dãy số 1296 của giải nhất, và 0166 của giải đặc biệt đã tìm thấy được hai người may mắn của năm; niềm vui vỡ òa cùng với bao tiếc nuối chờ đợi sự may mắn đến với mình trong mùa xuân kế tiếp. Sau đó mọi người quây quần bên nhau tại nhà xứ để chúc tết Cha quản xứ, chúc tết nhau, và chung vui với nhau ly rượu đầu xuân ấm nồng.

Ngày mồng 2 tết (nhằm ngày 6/2/2019) là ngày Giáo hội dâng lễ kính nhớ tổ tiên và ông bà cha mẹ. Vào lúc 5h00 Cha quản xứ Micae đã cử hành Thánh lễ kính nhớ tổ tiên ông bà cha mẹ tại Nghĩa trang Giáo xứ, cùng đồng tế với ngài có Cha phó GioanBaotixita, và rất đông giáo dân đã quy tụ về nơi đây để hiệp dâng Thánh lễ. Trong bài giảng Cha quản xứ đã chia sẻ: không phải chúng ta chỉ nhớ đến công ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ khi họ đã khuất, nhưng chúng ta phải có lòng hiếu thảo ngay lúc ông bà cha mẹ đang còn sống, đó mới là mục đích và ý nghĩa mà Giáo hội nhắm đến trong Thánh lễ mùng 2 của đầu xuân, và cũng là một trong mười giới răn quan trọng mà Thiên Chúa đã ban cho loài người.

Cầu chúc một năm an lành và đầy ân sủng của Thiên Chúa đến mọi người.

Tin - ảnh BTT Giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục