Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 10 Năm Sứ Vụ Linh Mục

Sáng ngày 09/02/2019, nhằm ngày mồng 5 tết, Cha Antôn Trần Thanh Lâm cùng với quý Cha Giáo xứ Tân Hóa, quý Cha anh em linh tông và đồng khóa dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm lãnh thừa tác vụ Linh Mục, nhân dịp Ngài về Việt Nam ăn tết nguyên đán. Đặc biệt còn có Cha Don Boscô Hoàng Văn Chính - chưởng ấn giáo phận, Cha Antôn Nguyễn Anh Tuấn - quản lý tòa giám mục thay mặt cho 2 Đức Cha - đồng tế trong thánh lễ này. Cha Antôn Trần Thanh Lâm thuộc khóa V (1999-2001) của Đại chủng viện Minh Hòa, sau đó Ngài xin nhập tịch Pháp, tiếp tục tu học và được thụ phong Linh mục tại Pháp năm 2009. Hiện nay Ngài đang phục vụ tại Giáo xứ Saint François d’Assise, Giáo phận Moulins nước Pháp. Đây là một giáo xứ rộng lớn với hơn 20 ngàn giáo dân người Pháp (có 16 nhà thờ của các giáo xứ nhỏ).

Trong tâm tình tri ân, Cha Antôn Lâm nói lên lời cảm tạ sâu xa đến Giáo xứ, nơi Ngài đã được sinh ra, lớn lên, được lãnh nhận và nuôi dưỡng đức tin, được tham gia các việc phục vụ từ một chú giúp lễ, giáo lý viên và rồi được gọi vào chủng viện. Tại đây Ngài được quý Cha giáo, quý Đức cha đào tạo, hướng dẫn… để bây giờ được cộng tác vào sứ mạng tái truyền giáo tại chính Giáo hội được gọi là “Trưởng Nữ” của Hội Thánh Công Giáo; và cũng là nơi mà gần 5 thế kỷ trước, các vị thừa sai đã ra đi để gieo rắc hạt giống đức tin cho con dân Việt Nam này.

Cuối thánh lễ, Cha Tôma Trần Trung Phát – quản xứ Tân Hóa – ngỏ lời chúc mừng Cha Antôn,  đặc biệt cảm ơn Ông Bà Cố đã cống hiến cho Giáo hội không chỉ có Cha Lâm mà còn một Cha nữa thuộc Dòng Châu Sơn (Đơn Dương), và hiện đang du học tại Hoa Kỳ.

Tất cả… là hồng ân của Chúa! Chúng con xin cảm tạ Chúa ! Xin cho các Linh mục được thánh thiện và được Chúa uốn nắn trở nên những người thợ tốt lành trong những “vườn nho” khác nhau của Chúa, trên khắp mặt đất này.

Bá Trí

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục