Thánh Lễ Tạ Ơn Và Mừng Đón Cha Tân Quản Xứ Vinh Sơn Đỗ Quang Dung

Giáo Xứ Lạc Viên (Đơn Dương) 14.02.2019

 

Sáng 14/02/2019, Giáo xứ Lạc Viên hân hoan chào đón Linh mục tân Quản xứ: Cha Vinh Sơn Đỗ Quang Dung. Cha Vinh Sơn sinh ngày08/02/1961, thụ phong linh mục ngày 27/06/1992. Năm 2015, Ngài được bổ nhiệm làm Quản xứ Giáo xứ Diom, và hôm nay cha được bổ nhiệm làm Quản xứ Lạc Viên, Giáo hạt Đơn Dương. Nghi thức bổ nhiệm Linh mục Tân Quản xứ Giáo xứ Lạc Viên được tổ chức long trọng vào lúc 9g30 ngày 14/02/2019, tại Nhà thờ Lạc Viên, do Đức Cha Phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh chủ sự.Về tham dự Thánh lễ có các Cha trong giáo hạt, các cha khách, các cha là con cái trong Giáo xứ và cộng đoàn Giáo xứLạc Viên, cộng đoàn Giáo xứ Diom đưa tiễn Ngài.

Sau khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, Đức cha phó Đaminh giới thiệu cha tân quản xứ với cộng đoàn. Cha Gioan Nguyễn Anh Tuấn, quản lý tòa Giám mục công bố văn thư bổ nhiệm, sau đó Đức Cha trao chìa khóa nhà thờ cho cha Tân Quản xứ. Cha Vinh Sơn Đỗ Quang Dung ở trước Bàn thờ, tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành khi nhận vai trò Quản xứ, trước mặt Đức cha và cộng đoàn.

Trong bài giảng Đức cha phó Đaminh chia sẻ :“Chúng ta có mong ước Cha tân Quản xứ Vinh Sơn được như lời của Thánh Phaolô khuyên nhủ Timôthê người con Giám mục của Ngài không ? "…Con hãy rao giảng lời phúc âm, hãy chu toàn bổn phận phục vụ, hãy sống tiết độ, hãy can trường chịu đau khổ, hãy thuyết phục, khiển trách, khuyên lơn với tất cả lòng kiên nhẫn và quan tâm giáo huấn….. Tòa lời Chúa phải là nguồn nuôi dưỡng, bàn thờ phải là hy tế cứu độ, ghế chủ sự phải  diễn tả linh mục quản xứ thi hành chức năng chăm sóc, giảng dạy, khuyên lơn, khuyên nhủ …”

Sau bài chia sẻ Đức cha mời cha tân quản xứ ngồi vào ghế chủ tọa, trao tòa giải tội, giếng Rửa tội, kéo chuông, và mời Cha Tân Quản xứ mở cửa Nhà tạm chầu Mình Thánh Chúa. Tất cả những việc này nhằm nói lên những sứ vụ của Linh mục như Đức cha Đaminh đã nhấn mạnh: “Mỗi cái nói lên mỗi công việc, mỗi sứ vụ mà linh mục Quản xứ phải chu toàn. Điều quan trọng là trái tim mục tử. Giáo luật chỉ nói đến trái tim mục tử của vị trực tiếp phục vụ Cộng đoàn : Chức vụ Quản xứ là một chức vụ rất đặc biệt. Linh mục Quản xứ tựa như người cha đối với gia đình, cha phó không được, cha phụ tá cũng không. Bất cứ cha nào mà không phải là cha quản xứ đều không được tước hiệu này, là tước hiệu chỉ dành riêng cho Đức Giáo Hoàng đối với Giáo hội Hoàn vũ, Đức Giám mục đối với Giáo phận của mình và cha Quản xứ đối với Giáo xứ của mình. Đó là chủ chăn riêng, nghĩa là người cha thật sự thể hiện trái tim của người mục tử.”

Thánh lễ thật sốt sắng, hân hoan và trang trọng. Sau Thánh lễ ông chủ tịch HĐGX thay mặt Giáo xứ Lạc Viên chào mừng Cha tân quản xứ, hứa sẽ cộng tác với Ngài nhằm xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến.

Cha Tân Quản xứ cảm tạ Thiên Chúa, cảm tạ Đức Giám mục, Quý Cha và cộng đoàn. Ngài ngỏ lời cảm ơn Ban Thường vụ Hội đồng Giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Lạc Viên, kêu gọi mọi người cùng hợp tác với Ngài  trong sứ vụ mới, xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến.

Kết thúc Thánh lễ vào lúc 11 giờ 30, Đức cha và quý cha cùng chụp chung với cha tân quản xứ tấm hình lưu niệm. Ông Đại diện Hội đồng Giáo xứ kính mời Đức cha, quý cha cùng quý khách lưu lại hội trường giáo xứ dùng chung buổi tiệc mừng cha Tân quản xứ trong bầu khí vui mừng của toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa gìn giữvà ban bình an cho Cha Vinh Sơn trong sứ vụ mới.

Hải Đăng

Hình ảnh: Ban Truyền Thông Hạt Đơn Dương

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục