Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Vinh Sơn

Hôm nay, ngày 2/3/2019, giáo xứ Vinh Sơn – giáo phận Đà Lạt long trọng và hân hoan mừng lễ đặt viên đá xây dựng nhà thờ, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương- Giám mục giáo phận Đà Lạt chủ sự thánh lễ.

Cùng đồng tế có cha Phêrô Nguyễn Công Tuấn - Giám tỉnh tỉnh dòng Vinh Sơn, Cha Phaolô Phạm Công Phương – Quản hạt Đà Lạt, và hơn 40 cha trong giáo hạt Đà Lạt và dòng Vinh Sơn. Đông đảo Quý Tu sĩ nam nữ, bà con giáo dân, quí ân nhân của Tu hội Vinh Sơn từ khắp nơi mọi miền trên đất nước đã về tham dự.

Hôm nay là một ngày hội lớn, một ngày vui mừng hân hoan của mọi thành phần gia đình Giáo xứ Vinh Sơn – giáo phận Đà Lạt, ngày lễ đặt viên đá khởi công xây dựng nhà thờ mới. Thật vậy, ngôi nhà thờ cũ của Giáo xứ, sau gần 50 năm sử dụng, tuy đã được tu sửa nhiều lần, nhưng càng ngày càng hư hỏng và mục nát theo thời gian. Hơn nữa, nhà thờ cũ quá nhỏ bé, không đủ chỗ cho giáo dân, nhất là những dịp lễ trọng trong năm. Vì thế, đại gia đình Giáo xứ Vinh Sơn hằng mơ ước có một ngôi nhà thờ mới khang trang hơn, để làm nơi thờ phượng Chúa cách xứng đáng hơn. Niềm mong đợi ấy hôm nay đã trở thành hiện thực.

Trong bài giảng của Đức Cha Antôn hôm nay, Ngài lưu ý cộng đoàn về việc xây dựng nhà thờ qua các bài đọc, cũng như trong việc xây dựng giáo xứ, cần quan tâm:

-Một là, xây dựng giáo xứ trở thành một cộng đoàn đức tin, “chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy”, cụ thể qua việc học giáo lý cộng đồng.

- Hai là, xây dựng một giáo xứ trở thành một cộng đoàn phụng tự, “siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng”, cụ thể qua việc đọc và hát cộng đồng.

-Ba là, xây dựng giáo xứ trở thành một cộng đoàn bác ái, “luôn luôn hiệp thông với nhau”, cụ thể qua các hoạt động bác ái theo tinh thần Thánh Vinh sơn; nhờ đó trở nên một cộng đoàn truyền giáo, ‘Chúa cho cộng đoàn mỗi ngày có thêm những người được ơn cứu độ.”

Đức Cha cũng nhắn nhủ và ước mong việc xây dựng nhà thờ dâng kính Thánh Vinh Sơn là cơ hội để mọi người trong Giáo xứ hiệp nhất với nhau hơn nữa trong việc xây dựng Nhà Chúa và xây dựng Giáo xứ. Cha ước ao từng người  nói chung và giáo dân Giáo xứ Vinh Sơn nói riêng, sẽ trở thành những viên đá yêu thương, để làm cho khuôn mặt của Hội thánh được biểu lộ trên tất cả mọi người như hình ảnh nhà thờ mới mà chúng ta khởi công xây dựng hôm nay.

Xin tạ ơn Chúa, vì nơi đây nhà thờ được xây dựng trên viên đá tảng là Đức Kitô mà dân Chúa đặt trọn niềm tin vào Người và cũng chính nơi đây con người được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và các Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể. Và hôm nay đây đoàn chiên Chúa được quy tụ, được gặp gỡ huynh đệ, để rồi đem bình an của Chúa vào môi trường sống hằng ngày.

Xin Thánh Vinh Sơn Phaolo, bổn mạng Giáo xứ, cầu thay nguyện giúp cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ mới này.

Nguyện xin Chúa gia ân chúc phúc cho tất cả những ai góp phần vào công trình xây dựng nhà thờ Chúa, cho họ được hưởng niềm vui khi cử hành các mầu nhiệm  trong nhà thờ sẽ được ca tụng Chúa không ngừng trên Nước Trời.

 

Bài: Thùy Dung

Ảnh:  Tiến Huân- Ngọc Hiệp

-----------------------------------------------------------------------------
Bài Giảng Của ĐC An-tôn Trong lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên . . .
-----------------------------------------------------------------------------

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục