CẦU NGUYỆN VỚI NHỮNG BÀI HÁT TỪ CỘNG ĐOÀN TAIZÉ

Chủ đề: ANH EM ĐỪNG XÉT ĐOÁN

Tối ngày 04/3/2019 vừa qua, tại nhà nguyện nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt, nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II đã cùng với đông đảo anh chị em xa gần thuộc các hội đoàn và giáo xứ trong giáo hạt Đà Lạt, đã có buổi cầu nguyện với những bài hát từ cộng đoàn Taizé thật tâm tình và sốt sắng với chủ đề “Anh em đừng xét đoán”.

Buổi cầu nguyện bắt đầu với những tiếng hát êm ái, nhẹ nhàng, hòa với tiếng nhạc du dương, lúc trầm lúc bổng, làm cho mỗi người chúng con, cảm thấy thật hạnh phúc và ấm áp.

Chủ đề buổi cầu nguyện đưa ta đến những tâm tình thật gần gũi. Sống ở đời, nhiều khi ta chỉ muốn thấy nơi mình toàn những điều trong sáng, tốt đẹp, giỏi giang, còn nơi người khác thì toàn là những sự thiếu xót xấu xa. Bởi thế, Thiên Chúa mời gọi ta trước hết là phải thấy cái rác và cả cái xà trong mắt mình trước, nhờ người lấy ra dùm, sau đó mới thấy rõ để đi giúp người anh em. Giúp nhau lấy rác trong mắt nhau, giúp nhau thấy rõ hơn sự thật về mình, đó là công việc bác ái thường ngày mà chúng ta làm cho nhau.

Buổi cầu nguyện kết thúc trong niềm vui hoan lạc của từng cá nhân khi dường như Lời Chúa đã thật sự chạm đến trái tim mỗi người. Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khiêm tốn đón nhận từng lời của Chúa để lời ấy cuộc đời tăm tối của chúng con. Nguyện xin Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cầu bầu cùng Chúa cho nhóm cầu nguyện chúng con luôn hăng say nhiệt tình trên bước đường tông đồ.

Xin thông báo đến cộng đoàn: Kể từ năm 2019, nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II chúng con sẽ có các buổi tập hát vào lúc 19:00 – 20:30 thứ 2 hàng tuần tại nhà vòm nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt và buổi cầu nguyện sẽ được tổ chức mỗi thứ 2 đầu tháng lúc 19:30 tại nhà nguyện của nhà thờ Chánh Tòa.

 Kính mời quý cộng đoàn tham dự cùng nhóm cầu nguyện chúng con!

 

Bài: Quốc Trung

Ảnh: Hữu Huân

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục