Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt Ra Mắt Ban Caritas

Thánh lễ sáng Chúa nhật II Mùa Chay (17.3) giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt cử hành nghi thức gia nhập Hội viên Caritas Việt Nam cho 31 thành viên.

Tham dự thánh lễ có chị Đinh Thị Hồng Phúc, Phó Ban Caritas Giáo phận Đà Lạt, sơ Anne Lại thị Thảo và chị Nguyễn Thị Tuyết Trâm trong Ban Caritas Giáo Phận.

Sau Kinh Tin kính, Cha Quản xứ Đaminh cử hành nghi thức Gia nhập Hội viên Cariats Việt Nam cho 31 anh chị em. Cha chủ sự cầu nguyện: “ Lạy Thiên Chúa là Tình Yêu Tuyệt Đối, Chúa không ngừng bày tỏ lòng xót thương hải hà của Chúa cho nhân loại, nhất là cho những người nghèo khó và khốn cùng. Giờ đây, xin Chúa gia tăng đức ái trong tâm hồn chúng con, giúp chúng con trung thành thực thi Linh đạo Bác ái của Hội Thánh Công Giáo, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần của Tin Mừng và làm chứng cho tình yêu Chúa giữa lòng thế giới. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con”

Tiếp theo sơ Anne Lại Thị Thảo đại diện Ban Caritas Giáo phận Đà Lạt lên đọc Quyết định xác nhận tư cách hội viên Caritas Việt Nam cho 31 thành viên của giáo xứ. Cha quản xứ và sơ Anne Lại Thị Thảo đại diện Caritas giáo phận trao thẻ cho hội viên Thẻ Hội viên là một bằng chứng anh chị em thuộc về Caritas Việt Nam.

Anh chị em hãy thực thi lòng bác ái như Chúa đã dạy, để tấm thẻ này mang giá trị thực sự và đời sống của anh chị em minh chứng được tình yêu Thiên Chúa cho nhân loại.

Để nói lên quyết tâm bước theo con đường thực thi bác ái theo tinh thần Tin Mừng, các tân Hội viên Caritas Việt Nam đọc lên Lời kinh Quảng đại, là lời kinh mỗi ngày dâng lên Chúa như một sự khiêm nhường tín thác của anh chị em trước sứ mệnh lớn lao của Caritas.

Cha quản xứ nhấn mạnh, giáo xứ chúng ta đang xây dựng cộng đoàn Đức tin, Phụng tự và Bác ái. Việc thành lập Ban Caritas là để giúp giáo xứ chúng ta sống tình yêu thương với tất cả mọi người đặc biệt là những người nghèo khó.

Trước bữa điểm tâm sáng, ông Phêrô Lê Thanh Bảo, thay mặt Ban Caritas giáo xứ nói lời cảm ơn cha Gioan Bosco Hoàng văn Chính- Trưởng Ban Caritas Giáo phận đã chấp thuận để 31 thành viên đầu tiên của giáo xứ gia nhập Caritas Việt Nam. Vì bận trở công việc Mục vụ nên không thể hiện diện trong thánh lễ. Cảm ơn chị Phó Ban Caritas, Sơ Thảo, chị Trâm trong Ban Caritas giáo phận. Anh đại diện cảm ơn Cha quản xứ, HĐGX đã tạo điều kiện để Ban Caritas được hình thành. Cha Quản xứ khẳng định Caritas là Yêu thương, “Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa trời”. Mong các thành viên Ban Caritas giáo xứ luôn sống trong tình yêu thương. Sắp tới đây Ban Caritas sẽ có những hoạt động tong đồ hướng đến người nghèo khổ, đến thăm mái ấm Linh Ân ở huyện Lâm Hà và thăm các gia đình nghèo khó ở Păng Tiêng 2, mong các gia đình trong giáo xứ  cùng chung tay đóng góp để ban Caritas làm tốt ơn gọi của mình.

Bài, ảnh: Roco Hữu Phước

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục