THÁNH LỄ LAM PHÉP DẦU TẠI NHÀ THỜ THÁNH MẪU BẢO LỘC DO ĐỨC CHA CHÍNH ANTÔN VŨ HUY CHƯƠNG,GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT CHỦ SỰ,CÙNG ĐỒNG TẾ VỚI ĐỨC CHA CHÍNH ANTÔN CÓ ĐỨC CHA PHÓ ĐA MINH NGUYỄN VĂN MẠNH VÀ ĐÔNG ĐẢO CÁC CHA TRONG LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT,LÚC 9 GIỜ 30 SÁNG THỨ TƯ NGÀY 18.04.2019.

 

 

Thánh lễ làm phép Dầu OS,SC và OI thường được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa hằng năm vao sáng thứ năm Tuần Thánh. Tuy nhiên, để tiện cho giáo dân nhiều nơi có thể tham dự thánh lễ quan trọng, quy tụ nhiều Linh Mục xung quanh Đức Giám Mục của mình, Đức Giám Mục có thể chọn một Nhà Thờ của một Giáo Hạt nào đó trong địa phận để cử hành thánh lễ này. Năm nay, Đức Giám Mục đã chọn Nhà Thờ Thánh Mẫu thuộc Hạt Bảo Lộc để cử hành thánh lễ làm phép Dầu…

Trời Bảo Lộc sáng nay thật trong sau nhiều ngày có những cơn mưa lớn, kéo dài. Các Cha thuộc Linh mục đoàn Đà Lạt từ khắp các Giáo Hạt trong địa phận Đà Lạt đã quy tụ về Nhà thờ Thánh Mẫu Bảo Lộc  xung quanh Đức Giám Mục để đồng tế thánh lễ làm phép Dầu: Dự Tòng ( OS ), Dầu Thánh ( SC) và Dầu bệnh Nhân  (OI )  và lập lại lời hứa ngày thụ phong linh mục.

Trong bài giảng Đức Cha Antôn đã nói về Đức Mẹ đối với các  Linh Mục. Đức Cha đã cho mọi người thấy rõ vai trò của Mẹ Maria và sự yêu thương,gắn bó các Linh mục phải có đối với Đức Mẹ. Thánh lễ được cử hành thật long trọng,trang nghiêm,sốt sắng và thánh thiện. Nhà thờ tất cả các hàng ghế đều đầy người. Trong thánh lễ này có rất nhiều Dong Tu đang phục vụ trong Giáo phận đã quy tụ về đây để hiệp dâng thánh lễ làm phép Dầu.Ca đoàn đã hát những bài thánh ca sốt sắng làm cho buổi lễ thật thánh thiêng,nâng tâm hồn mọi người lên cùng Chúa.

Mỗi lần tham dự thánh lễ làm phép Dầu,mọi người chúng ta đều nhận ra chức linh mục quý hóa làm sao,cao trọng làm sao! Bởi vì như thánh Gioan Vianney,Cha sở họ Ars đã nói :” Nếu chúng ta hiểu được chức linh mục cao siêu thế nào, chúng ta sẽ chết mất” Do đó, ngày tham dự lễ Dầu là ngày mà mỗi linh mục lập lại trước mặt Đức Giám mục Giáo phận về sự cam kết của mình đối với Chúa, với Đức Giám Mục, với giáo dân về bổn phận,trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình.

Thánh lễ được tổ chức cách tươm tất và khoa học,nên dù Nhà thờ đông người, các nghi thức đều được diễn tả và cử hành cách trang nghiêm,sốt sắng.

Nhà thờ Thánh Mẫu Bảo Lộc là một trong những Nhà thờ có tiếng thuộc Giáo phận Đà Lạt. Nhà thờ sáng sủa, rộng rãi, cao ráo và thoáng mát. Khuôn viên rất rộng  với nhiều hàng cây có bóng mát.Trước mặt tiền Nhà thờ một tượng Đức Mẹ đứng sừng sững uy nghi như che chở đoàn con giáo xứ Thánh Mẫu.

Thánh lễ làm phép Dầu đã để lại ấn tương đẹp trong tâm hồn của mỗi người tham dự sáng nay.

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT


Về Trang Mục Lục