Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà : Thánh Lễ Vọng Phục Sinh 2019.

     Vào lúc 19 giờ 15’ ngày 20 tháng 04 năm 2019, Cha Quản xứ Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà và Cha khách đã cử hành nghi thức phụng vụ và lễ Vọng Chúa Phục Sinh.

     Cử hành nghi thức rước “Ánh sáng Chúa Ki tô”, làm phép nước , cộng đoàn dân Chúa đã thực hiện lại lời tuyên xưng đức tin và từ bỏ ma quỷ mà mỗi người Ki tô hữu đã tuyên xưng khi chịu phép rửa tội.

     Sau phần công bố lời Chúa, cha Quản xứ chia sẻ: “Đêm nay, chúng ta vui mừng chiêm ngắm vinh quang chiến thắng rạng ngời của Chúa Giêsu trên đau khổ và sự chết, để tất cả những ai tìm kiếm và tin vào Chúa là Chân lý thì được sống đời đời. Chúa Giêsu sống lại, niềm hy vọng của chúng ta. Không ai phải thất vọng, như những bà dù đã an tang Chúa, vẫn ‘mua thuốc thơm để đi xức xác Chúa Giêsu” (Mc 16,1) không một ai trong các bà tuyệt vọng”…..

   ….. “ Phần chúng ta, “chạy ra khỏi mồ”(Mc 16,8), trở về từ nỗi khổ đau, ngờ vực trong ta, chúng ta hãy mang đến cho những người xung quanh ta đang ở trong thung lũng đầy nước mắt niềm hy vọng và sự tự tin. Bóng tối của ngôi mộ bừng sáng lên lời hứa bất tử. Chúng ta hãy xin Chúa Giêsu hướng chúng ta dõi mắt về trời để có thể nhìn thấy Dân Vượt Qua. Chúng ta cũng cầu xin cho những ai sống trong buồn sầu của ngày ‘Thứ Sáu Tuần Thánh” trở thành một dân sống trong niềm vui của lễ Vượt Qua.”.

     Thánh lễ kết thúc với lời Chúc mừng đoàn chiên của Cha Quản xứ: Cầu chúc Ơn Chúa Phục sinh tràn đầy trên toàn thể chúng ta; “Mừng vui lên, vì Chúa đã sống lại thật rồi Alleluia, Alleluia, Alleluia.

 Tin và hình ảnh: Bình Đông.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục