THÁNH LỄ VỌNG PHỤC SINH TẠI GIÁO SỞ MARTINÔ

GIÁO XỨ TÂN BÙI 20 – 04 – 2019

Mở đầu cho Thánh lễ Vọng Phục Sinh. Vào lúc 17h00 Cha quản nhiệm Đaminh đã mở đầu bằng nghi thức làm phép Lửa và đốt Nến Phục Sinh. Sau đó Nến Phục Sinh được rước long trong từ Tượng đài Thánh quan thầy vào Gian cung thánh của nhà đền.

Ngọn lửa từ Nến Phục Sinh được châm cho tất cộng đoàn tham dự. Trong bóng tôi vang vọng lời Cha quản nhiệm “ Ánh Sáng Chúa Kitô” được xướng lên 3 lần. Công đoàn đồng thánh đáp “ Tạ Ơn Chúa”

Tiếp theo đó là phần phụng vụ lời Chúa. Buổi chiều tối nay, cộng đoàn sẽ nghe ôn lại tất cả lịch sử của ơn cứu độ từ buổi khai thiên lập địa, đến biến cố dân Do thái qua Biển Đỏ cho đến biến cố Chúa Sống Lại và Lên Trời.

Buổi Lễ diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Sau khi ban phép lành cuối Lễ, Cha quản nhiệm đã gởi lời cảm ơn tất cả mọi người trong gia đình Giáo sở, trong những ngày vừa qua đã làm công tác và hy sinh nhiều thời gian cho việc chuẩn bị Tuần Thánh của Giáo sở. Ngài cũng cảm ơn sự giúp đỡ của Quý ân nhân trong và ngoài Giáo sở đã giúp đỡ trong thời gian qua. Tiếng vỗ tay Mừng Chúa Phục Sinh và lời chúc mừng của Cha quản nhiệm đến cộng đoàn cũng đã kết thúc buổi Lễ.

Tin ảnh: Trần Hoàng

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục