Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà: Thứ Sáu Tuần Thánh – Tam Nhật Vượt Qua 2019.

Hồi 17 giờ 15’ ngày 19 tháng 04 năm 2019, cha Giuse Quản xứ đã cử hành nghi thức Suy Tôn Thánh Giá để tưởng niệm việc Chúa Giêsu chịu đóng đinh và chết trên cây Thập tự cách đây hơn 2000 năm để cứu chuộc loài người.

Sau phần công bố bài thương khó Chúa, cha Quản xứ đã chia sẻ với cộng đoàn con chiên hiện diện: “ Hôm nay chúng ta suy tôn Thánh giá Chúa. Suy tôn tình yêu tự hiến hy sinh của Chúa. Nhờ hiến tế trên đồi Golgotha mà con người được sống trong ân nghĩa cùng Chúa Cha. Trong phúc âm ghi lại: “ Họ sẽ nhìn ngắm Đấng mà họ đã đâm thâu qua” (Ga 19,37). Ngắm nhìn xem đấng đã bị đâm thâu để thấy tình yêu hiến dâng đến quên cả tính mạng cho người mình yêu. Ngắm nhìn xem Đấng đã bị đâm thâu để thấy mình cũng có trách nhiệm trong cuộc thương khó của Chúa, trong nỗi đau của anh chị em mình. Ngắm nhìn Đấng đã bị đâm thâu để biết sống bù đắp những lỗi lầm của mình đã và đang gây đau khổ cho anh chị em mình”.

Nguyện xin Đức Giêsu, đấng đã chết và đã Phục sinh giúp chúng con mỗi lần ngắm nhìn Chúa biết giục lòng ăn năn thống hối và can đảm đứng lên làm lại cuộc đời. Xin cho cuộc đời chúng ta sẽ mãi không” tận” trong lòng anh em, mà sống mãi trong mọi người nhờ những hy sinh đóng góp của chúng ta. Amen.

Sau khi cộng đoàn dân Chúa rước mình thánh Chúa, giáo dân tiếp tục phần hôn kính thánh giá và việc canh thức, hôn kính Thánh giá do các giáo họ thực hiện đến hết buổi sáng thứ 7 tuần thánh.

Tin, hình ảnh : Bình Đông.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục