Lễ Tuyên Hứa Và Trao Khăn Cho 27 Huynh Trưởng Cấp I Của Gx. Thánh Mẫu, Đalat

Chúa nhật 2 Phục Sinh (28.4) tại nhà thờ Thánh Mẫu (Giáo hạt Đà Lạt), 27 Dự trưởng thuộc các giáo xứ Thánh Mẫu, Tùng Lâm và Tạo Tác đã tuyên hứa và nhận chứng chỉ Huynh trưởng cấp I.

Cha Đa Minh Nguyễn Chu Truyền- Quản xứ Thánh Mẫu, cùng cha Trần Cao Chỉ- Quản xứ Tùng Lâm cử hành thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót. Sau bài giảng anh Trần Văn Dũng- Trưởng Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo phận Đà Lạt- Simon Phan Đắc Hòa, đã xướng tên 27 Dự trưởng sau khi được huấn luyện và tham gia sa mạc tại Giáo xứ Giuse (Đức Trọng) đủ điều kiện Tuyên hứa.

Cha Đa Minh thay mặt cha Cha Giuse Trần Đức Liêm, Tuyên Úy Liên đoàn (do bận công tác mục vụ) tiếp nhận các Dự Trưởng. 27 Dự trưởng tuyên hứa lần này đều là Giáo lý viên, trong đó giáo xứ Thánh Mẫu (22 người), Tùng Lâm (4 người) và Tạo Tác (1 người).

Trong nghi thức Tuyên hứa các tân Huynh trưởng nói lên quyết tâm sống theo Chúa Giêsu Thánh Thể hiền lành và khiêm nhường; nỗ lực thánh hóa bản thân mỗi ngày; vâng phục bề trên và quảng đại cộng tác với mọi thành phần dân Chúa trong công việc tông đồ; cố gắng rèn luyện và không ngừng trau dồi bản thân để phục vụ hữu hiệu hơn.

Tiếp đó, cha Đa minh trao khăn và chứng chỉ Huynh trưởng Cấp I cho các anh chị vừa tuyên hứa.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của cộng đoàn dân Chúa. Hy vọng với đợt Tuyên hứa này các giáo xứ trong giáo hạt Đà Lạt có thêm các Huynh trưởng để tiến tới thành lập các Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.

Bài: Thông Xanh

Hình: Hữu Huân

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục