Ngày Họp Mặt Giới Hiền Mẫu Giáo Hạt Madagouil 12/5/2019

Trong không khí cả thế giới cùng hướng về và tôn vinh các bà mẹ, Giáo hạt Madagouil cũng đã chọn ngày hôm nay 12/5/2019 để tổ chức ngày họp mặt giới Hiền Mẫu toàn giáo hạt với chủ đề “Lòng Mẹ Từ Ái”.

Hiện diện hôm nay có hơn 1.500 các Mẹ của 5 Giáo xứ: Madagouil, Đạm M’Ri, Đạ Tẻ, Cát Tiên, Đạ Nha và Giáo họ Phaolô thuộc Giáo xứ Đam M’Ri.

Ngay từ trước giờ khai mạc mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng.

Mở đầu chương trình các mẹ đã được Cha Giuse Đinh Quang Vinh chia sẽ đề tài “Người Mẹ từ ái đồng hành cùng con cái” với những thông điệp quan trọng đó là: Tấm lòng người Mẹ; Người Mẹ và con cái; Mẹ đồng hành với con cái… với phần kết luận: Thiên Chúa dựng nên người phụ nữ với chức năng làm Mẹ cũng chính là trung tâm tình cảm của gia đình. Thiên Chúa luôn muốn người mẹ đồng hành với con cái như nhưng đầy tớ tốt lành và trung tín. Hãy đến với Mẹ Maria để xin Mẹ ban thêm ơn sáng suốt hầu luôn chu toàn thiên chức cao quý nhưng cũng rất nặng nề.

Đi vào Thánh lễ Chúa Nhật thứ 4 mùa Phục Sinh đại diện giới Hiền mẫu các Giáo xứ cùng rước chủ tế và các cha đồng tế, đặc biệt với sự tham gia đoàn rước của các mẹ trong trang phục người dân tộc đã tạo cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Tịch phụ trách ban Bảo vệ sự sống giáo phận Xuân Lộc giảng lễ, các mẹ được chia sẽ về trách nhiệm người mẹ trong việc sinh sản và giáo dục con cái.

Trong tâm tình cảm mến, kết thúc buổi lễ, phụ trách giới Hiền mẫu giáo hạt đã dâng lời tạ ơn đến Cha Quản hạt, Cha phụ trách Hiền mẫu cùng các cha giảng phòng, giảng lễ.

Kết thúc chương trình họp mặt trong khi dùng bữa tối do các nhóm thiện nguyện Giáo phận Xuân Lộc tài trợ, các mẹ và giáo dân vùng lân cận được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc với tiết mục mở đầu là nhạc phẩm Lòng Mẹ do ca sĩ Cha Quản Hạt trình bày. Chương trình văn nghệ với sự tham gia diễn xuất của Hiền mẫu từng giáo xứ. Đặc biệt có sự hỗ trợ về âm thanh, ánh sáng và một số tiết mục rất chuyên nghiệp của nhóm Muối Men Cho Đời và Gánh Hát Rong thuộc Giáo phận Xuân Lộc.

Một ngày họp mặt Hiền mẫu thật vui tươi và thánh thiện. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ tràn đầy Hồng ân xuống cho những người đã giúp chúng con có được một cuộc họp mặt đầy ý nghĩa.

Quốc Khánh.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục