Giáo Xứ Diom – Giáo Hạt Đơn Dương – Giáo Phận Đà Lạt

Thánh Lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục  Maria Phanxico Salesio  Đỗ Duy Đông

 

        Sáng ngày 11- 5 - 2019, vào lúc 9g30 tại nhà thờ Giáo xứ Diom  đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn của Tân Linh mục  Maria Phanxicô Salesio Đỗ Duy Đông. Đây là một niềm vui lớn vì lần thứ hai giáo xứ có một người con được Thiên Chúa chọn gọi làm Linh mục, và lần đầu tiên tại nhà thờ Giáo xứ có một thánh lễ mở tay.

Cha Maria Phanxicô Salesio Đỗ Duy Đông là Đan sĩ, được thụ phong Linh mục tại Đan Viện Xittô Thánh Mẫu Châu Thủy, do Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm. Hôm nay Cha đã trở về quê hương để dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Hiện diện trong Thánh lễ có Viện Phụ Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy GioanBosco Trần Văn Thành, Cha Quản xứ Giáo xứ Diom Phêrô Phạm An Nhàn, Cha nghĩa phụ Maria Phanxico Salesio Vũ Khắc Nam, hai Tân Linh mục, quý Cha trong Giáo hạt Đơn Dương, quý Cha hai Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy và Châu Sơn.

Đến tham dự Thánh lễ còn có đông đảo quý Thầy, quý Sơ, các ân nhân, thân nhân, đại diện chính quyền, quý khách xa gần và bạn bè của Tân Linh mục, trong đó có Thầy Đại Đức Thích Phương Huyền, là bạn học của Cha.

Tân Linh mục Maria Phanxico Salesio Đỗ Duy Đông  sinh ngày 30 - 03 -1980 tại Thôn Kinh Tế Mới Châu Sơn, Xã Lạc Xuân, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng, thuộc Giáo Họ Diom B, Giáo xứ Diom, trong một gia đình làm nông. Gia đình cha có 8 người con, 6 người con gái và 2 người con trai. Sống trong một thôn làng rất ít người theo đạo Công giáo, nhưng Cậu Đông rất ngoan hiền, nên từ năm 1987 đến năm 1994, Cậu Đông đã vào ở với các Cha trong Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn. Sau khi tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học, Anh Maria Phanxico Salesio đã đáp lại tiếng Chúa mời gọi, xin gia nhập Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy năm 2001.

Ngày 15 - 08 - 2003 vào tập viện,  ngày 01 - 11 - 2005 tuyên khấn lần đầu, ngày 20 - 03 - 2010 tuyên khấn trọn đời, và ngày 28 - 04 - 2019,  thầy Maria Phanxico đã được Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm truyền chức Linh mục tại Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy. Ngày 11- 05 - 2019, Tân Linh mục trở quê nhà để tạ ơn Thiên Chúa, kính nhớ tổ tiên và cảm ơn mọi người.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ Diom một Linh mục thứ hai. Xin Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn, ban nhiều ơn thánh và giúp cha mới luôn trung thành với ơn gọi và chu toàn tốt sứ mạng được trao phó.

 

Bản tin:    Nguyễn Khánh

Hình ảnh: Minh Tiến


 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục