GIÁO XỨ CHÁNH TÒA ĐÀ LẠT TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ

2018 - 2019

Với biết bao hồng ân và sự quan phòng của Thiên Chúa, năm học Giáo lý 2018 – 2019 đã nhanh chóng qua đi. Trong năm học, có 650 thiếu nhi tham gia học các cấp giáo lý với 27 lớp:

-          Khai Tâm     : 76 em / 3lớp.

-          Rước lễ        : 172 em / 6 lớp.

-          Thêm Sức    : 324 em / 13 lớp.

-          Bao Đồng     : 70 em / 4 lớp.

-          Dự Trưởng   :  8 em / lớp.

Hầu hết các em đều ngoan ngoãn, chuyên cần học giáo lý và tham dự đầy đủ Thánh lễ dành riêng lúc 08 giờ 30 ngày Chúa nhật hàng tuần.

   Hàng tuần, ngoài việc học giáo lý các em còn được viếng Thánh Thể vào cuối mỗi buổi học, lãnh nhận Bí Tích Giải tội luân phiên theo từng khối, thực hành các kỹ năng nghiêm tập.  Ngoài ra, cùng với sự tin tưởng, chỉ dẫn, khuyến khích của Cha sở, quý Cha và sự hỗ trợ, cộng tác của các ban ngành đoàn thể, quý phụ huynh và quý ân nhân, Giáo lý viên còn tổ chức cho các em được vui chơi trong các dịp lễ đặc biệt như Tết Trung thu, Hội chợ Nicola mừng bốn mạng Giáo xứ, Lễ Giáng sinh, Phục sinh... Các em cũng được mời gọi đóng góp những hy sinh bé nhỏ của mình để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trong các dịp Lễ Giáng sinh, Tết nguyên đán.

Hướng dẫn cho các em là 67 Giáo lý viên đầy lòng nhiệt thành với 33 tu sĩ nam nữ thuộc các cộng đoàn: Phaolô Nazareth, Mến Thánh giá Đà Lạt, Mến Thánh giá Gò Vấp, Mến Thánh giá Thủ Thiêm, Con Đức Mẹ vô nhiễm Phú Xuân, Nữ tỳ Chúa Thánh Thần, Phan Sinh thừa sai Đức Mẹ, Mẹ Chúa cứu chuộc, Vinh Sơn, La San,  Don Bosco và 34 Giáo lý viên là giáo dân.

Trong năm học giáo lý vừa qua, Ban Giáo lý Đức tin Giáo xứ cũng tổ chức một số sinh hoạt ngoại thường khác: Hành hương Giáo xứ Kala, thăm viếng các cộng đoàn và gia đình Giáo lý viên giáo dân, đi dã ngoại. Qua đó, Giáo lý viên có thêm cơ hội để gắn kết, để hiểu nhau hơn và cộng tác với nhau tốt hơn, cùng thực hiện trọng trách đồng hành và hướng dẫn thiếu nhi ngày càng có hiệu quả.

 Cuối năm học giáo lý, có 86 em được Xưng tội lần đầu và được lãnh nhận bí tích Thánh thể lần đầu trong thánh lễ lúc 08 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 05 tháng 05 năm 2019 do Cha quản xứ Phaolô Phạm Công Phương chủ sự. Trong thánh lễ này, còn có 20 em khác được nhận Nghi thức Bao Đồng trọng thể. Chúa nhật tuần sau đó, ngày 12 tháng năm, có 94 em đã hoàn thành chương trình Giáo lý thêm sức, được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương – giám mục ban bí tích Bí Tích Thêm Sức trong thánh lễ lúc 08 giờ 30 sáng.

Đặc biệt, có 08 em hoàn thành chương trình Giáo lý phổ thông, được tham dự Nghi thức “Lên đường” trong thánh lễ lúc 08 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 05. Sau thánh lễ, tại hội trường nhà mục vụ, Giáo xứ Chánh tòa tổ chức lễ tổng kết năm học giáo lý và phát thưởng nhằm khích lệ cho những con em có nhiều nổ lực, có kết quả học tập tốt và siêng năng tham dự các phụng vụ.

Nguyện xin Thiên Chúa Tình yêu chúc lành cho công việc của Giáo lý viên chúng con và làm triển nở hạt giống đức tin nơi những thiếu nhi mà Chúa đã trao cho chúng con.

Giáo xứ Chánh tòa Đà Lạt.

Tin bài: Quỳnh Chi – Đại diện Giáo lý viên Giáo xứ

Hình ảnh: Đình Quang – Tiến Huân.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục