Giáo Xứ Hòa Nam Bế Mạc Tháng Hóa Kính Đức Mẹ

Đã từ rất lâu, Tháng Năm Tháng lòng đạo đức của người giáo dân, kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đây dịp để bày tỏ niềm tin lòng kính mến, người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Mẹ Maria. Trong tháng này, tất cả mọi người Kitô hữu, không chỉ riêng tại nơi Thánh đường cònGia đình của mỗi người, dâng kính lên Mẹ từ trong tận thâm sâu nơi tấm lòng những lời cầu nguyện, tôn kính sốt sắng mến yêu cách đặc biệt. cũng trong tháng năm này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ.

Trong tâm tình đó, vào lúc 17g00 ngày 26.05.2016, Chúa Nhật cuối cùng của Tháng Năm cũng Tháng Hoa kính Đức Mẹ, Giáo xứ Hòa Nam đã long trọng dâng hoa kết thúc Tháng Hoa Tôn vinh Đức Mẹ.

Mở đầu phần diễn nguyện với ca khúcCánh Hoa Tuyệt Vời”: Mẹ ơi con đến tiến dâng sắc hoa hồng  màu hoa tươi thắm dâng lên trước thiên nhan hoa luôn thơm hương hoa đẹp màu mến thương hái dâng kính mẹ cùng cánh hoa tuyệt vời. Tháng dành riêng dâng kính Đức Nữ Trinh Maria, tháng của muôn triệu con tim muốn dành tặng cho người Nữ Trinh những đóa hoa thắm tươi nhất của sự khiêm nhường, lòng Thánh thiện, đức bác ái, sự hy sinh lòng mến yêu đơn . Mẹ tuyệt diệu, Đấng chở che, bảo bọc Giáo hội trên bước đường lữ thứ trần thế. Từng điệu múa duyên dáng nhịp nhàng theo giai điệu trầm bổng của bài Thánh ca hát mừng Mẹ, những chùm hoa đầy màu sắc cùng uyển chuyển theo điệu múa trên bàn tay của các mẹ các em được dâng cao đã thay cho toàn thể con cái Mẹ dâng những hoa thiêng liêng để bày tỏ lòng yêu kính lên Mẹ hiền.

Thật ý nghĩa khi thể hiện lòng yêu mến Mẹ Maria bằng chính những nghĩa cử yêu thương, bằng những cung đàn điệu múa của các lớp người trong Giáo xứ không kể lớn nhỏ, kính dâng lên Mẹ hiền. Cả một vườn hoa đủ màu sắc trong biển người như một ngày hội hoa hướng về Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu, ước chúng con được đón nhận những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.

 

Truyền Thông Giáo Xứ

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục