THÁNH LỄ TẠ ƠN - KHÁNH THÀNH

TU VIỆN  MICAE ICM ĐÀ LẠT

31.05.2019

 

- Nếu ai đó còn nhờ năm 2009 Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo mừng 60 năm hình thành và phát triển ( 1949 - 2009) và cũng thời khắc năm đó, Nam Tu Hội ICM khởi sự một dấu mốc lịch sử là xây dựng nhà chính khu A của Tu Hội tại Minh Giáo – Đà Lạt như hiện nay vẫn đang hiện hữu.

- Bước vào năm 2019  sau 10 năm Tu Hội lại đánh dấu thời khắc lịch sử mừng 70 năm khai sinh Tu Hội và tiếp tục xây dựng quỹ đất còn lại khu B nhà chính của Tu Hội cũng tại Minh Giáo – Đà Lạt.

-  Sau hai năm khởi công xây dựng để đón mừng 70 năm khai sinh Tu Hội ( 1949 -2019), nay công trình nhà của Chúa, của Tu Hội đã hoàn thành cơ bản, Nam Tu Hội đã chọn Tổng Lãnh Thiên MICAE làm Đấng Bảo Trợ cho Tu viện này, với ý nghĩa :

+ Để nhớ tới công ơn của Cha Micae Nguyễn Khắc Việt Anh cùng quý Anh Chị Em thời kỳ đầu đã gầy dựng Tu Hội trên mảnh đất này.

+ Mặt khác, xin Đức Micae Tổng Lãnh Thiên Thần gìn giữ Tu Hội và những thành viên sống trong tu viện này được mạnh mẽ trong đức tin, sự trung tín với Chúa và trở thành chứng nhân của Chúa qua môi trường sống.

+ Tu viện mới này được đưa vào hoạt động cho sinh hoạt của Tu Hội,  cho việc huấn luyện đào tạo tu sinh ICM, và cũng là nơi tiếp khách thân nhân, ân nhân của anh em và Tu Hội.

- Một sự ngẫu nhiên Tu Hội chọn ngày làm phép, cắt băng khánh thành và lễ tạ ơn vào ngày 31.05.2019 là lễ kính Đức Mẹ Đi Viếng, giáp hai năm Đức Cha Phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh được tấn phong Giám mục, và mừng ngân khánh linh mục của Ngài. Qua Lời Chúa Đức Cha Đaminh đã chia sẻ về niềm vui được Thiên Chúa tới viếng thăm, niềm vui được nhân đôi khi  kết hợp với sự khiêm nhu của Mẹ Maria.

- Đồng thời Nam Tu Hội ICM mừng vui vì có Tu viện mới, qua nơi đây để các ơn gọi được huấn luyện, trở thành những chứng nhân tông đồ truyền giáo theo sứ vụ của Tu Hội..Các thành viên sống trong Tu Viện này bằng tình huynh đệ và cùng nhau chia sẻ linh đạo của Tu Hội như một gia đình vậy.

- Sự hiện diện đồng tế với Đức Cha Phó Đaminh, ngoài quý cha ICM ra, còn có quý cha trong Giáo hạt Đà Lạt, cách riêng còn có quý chị Nữ ICM, quý tu sĩ nam nữ, ân nhân của Tu Hội đã hiệp thông tạ ơn và chia sẻ niềm vui lớn lao này với Nam ICM.

- Công trình Chúa ngàn năm bền vững, thánh ý Người vạn kiếp trường tồn. Phải chăng đó là ý hướng mà Tu Hội muốn xây dựng con người trên đó. Chúng con xin tạ ơn Chúa “ vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọng tình thương”.

 

Mạnh Khoa, icm

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục