Giáo Xứ Hòa Ninh – Giáo Hạt Di Linh - Giáo Phận Đà Lạt

Tháng Hoa Kính Đức Mẹ Năm 2019.

 

Hiệp nhất với Giáo Hội toàn cầu trong tháng hoa, với tâm tình kính mến Đức Mẹ Maria và để tháng hoa kính Đức Mẹ được sốt sắng và trang nghiêm, tháng hoa năm nay cha quản xứ kêu mời mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ, từ các em thiếu nhi tới mỗi giáo họ đều có đội hoa để dâng kính Đức Mẹ vào các ngày Chúa Nhật trong tháng.

Khai mạc tháng hoa vào ngày 01/5/2019 là phần dâng hoa cộng đồng. Lúc 04g30, ban quản nguyện kinh, cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện trước kiệu Đức Mẹ đặt tại khuôn viên đài Đức Mẹ. 05g00, cha chủ sự khai mạc tháng hoa, cộng đoàn trên tay cầm những bông hoa tươi thắm cùng rước kiệu Đức Mẹ vòng quanh nhà thờ vào cung thánh dâng kính. Sau đó là thánh lễ.

Năm nay giáo xứ có thêm các đội hoa: đội hoa thiếu nhi và mỗi giáo họ một đội hoa. Sáu đội hoa bốc thăm nhận phiên để dâng hoa 20phút trước các lễ Chúa Nhật của tháng 5. Mỗi ngày Chúa Nhật đều có 03 phiên dâng hoa trước lễ nhất, lễ nhì và lễ chiều. Các em thiếu nhi và chị em trong các đội hoa đã tích cực tập luyện đều đặn từ đầu tháng 04, để mỗi phiên dâng hoa đều đẹp và sốt sắng.

Kết thúc tháng hoa là một giờ cầu nguyện và dâng hoa chung cả giáo xứ: lúc 18g30 ngày 31/5, cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện tại sân khấu trước tượng đài Đức Mẹ. Đặc biệt mỗi đơn vị đều có một kiệu hoa được sắp xếp theo thứ tự đi rước. Sau phần kinh nguyện chung cộng đoàn, cha chủ sự đọc lời nguyện và xông hương kiệu Đức Mẹ. Tiếp đến là đoàn rước kiệu gồm thánh giá nến cao, đội trống, đội kèn, các đội hoa, các kiệu hoa và cộng đoàn giáo xứ cung nghinh Đức Mẹ quanh khuôn viên nhà thờ. Đoàn rước kiệu kết thúc tại tượng đài Đức Mẹ. Lúc 19g00, các Thiên Thần do đội hoa thiếu nhi múa vũ khúc ca ngợi Đức Mẹ. Sau lời dẫn dâng hoa, liên tục các đội hoa tiến dâng hương, tiến dâng hoa, tiến dâng nến. Cộng đoàn lần hạt mười kinh Kính mừng theo từng ngắm Mân Côi xen kẽ giữa các phần dâng tiến.

    Bế mạc tháng hoa lúc 20g30, Cha chủ sự ban phép lành, cảm ơn cộng đoàn đã chung tay góp sức, hy sinh, cố gắng, tạo mọi đều kiện để tháng hoa dâng kính Đức Mẹ rất long trọng và sốt sắng. Cha cũng nhắc nhở mỗi người trong cộng đoàn đã dành những gì tốt đẹp nhất cho Chúa cho Đức Mẹ trong tháng hoa thì mỗi người cũng tiếp tục tập luyện các nhân đức theo gương Đức Mẹ cũng như luôn cầu nguyện cho giáo xứ được bình an.

       Ban truyền thông giáo xứ Hòa Ninh.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục