Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin

Giáo Xứ B’sumrăc

 

Sáng chúa nhật ngày 02.06.2019, cha quản xứ Giáo xứ B’Sumrăc Phêrô K’Cheoh đã dâng thánh lễ và chủ sự nghi thức tuyên xưng đức tin cho 13 em thiếu niên trong giáo xứ.

Cùng nhìn lại quá khứ, những năm tháng mà các em miệt mài học hỏi giáo lý không phải là ít ỏi. 2 năm khối Sơ Cấp, 4 năm khối Căn Bản và 3 năm khối Kinh Thánh, các em đã trung thành với ước muốn tìm Chúa, theo Chúa và gắn bó với Chúa, thể hiện qua việc tuyên xưng Đức Tin và đón nhận sách Thánh Kinh và Nến Sáng. Để giờ đây, các em hãnh diện cùng với cha chủ tế của mình và cộng đoàn dâng lời cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, Đấng đã dùng sức mạnh và lòng yêu thương của Ngài mà thúc đầy và hấp dẫn các em quyết chọn Chúa Kitô hơn là chạy theo những cảm dỗ trần gian.

Trước sách Kinh Thánh là Lời Thiên Chúa, trước sự hiện của cha và cộng đoàn. Từng người các em đã mạnh mẽ xướng lên tên thánh và tên gọi của mình và sau đó dõng dạc đồng thanh tuyên hứa rằng:

Đó là dấu ấn không thể phai nhòa trong đời sống đức tin của các em, nó đánh dấu sự trưởng thành của các em trong đời sống đức tin. Giờ đây các em đã có thể tự khẳng định đức tin của mình khi  theo Chúa, quyết tâm dấn thân theo Người đến cùng và can đảm làm chứng cho Tin Mừng ở mọi nơi. Đồng thời cùng giúp và nhắc nhớ cho cộng đoàn tham dự ý thức về ơn gọi thánh tẩy của mình.

Cuộc đời dấn thân theo Chúa Kitô để quảng đại phục vụ tha nhân của các em còn dài và nhiều lắm gian lao thử thách, các em rất cần ơn sức mạnh của Chúa cũng như sự nâng đỡ của cộng đoàn. Nguyện xin Mẹ Maria và các Thánh thương phù trợ nâng đỡ các em trong việc thực hiện những điều các em đã tuyên hứa hôm nay.

 

K’ Ches.

 

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục