Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo, ICM

 

LỄ GIA NHẬP VĨNH VIỄN

Ngày 04.06.2019

Mùa dâng hiến, mùa hồng ân lại về với Nữ Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo, ICM.

Như một ngày hội lớn, sáng này 04.06.2019, bầu không khí của thánh đường giáo xứ Tân Thanh trở nên rộn rã khi ân nhân của Tu Hội, thân nhân và bạn hữu của các chị Gia Nhập Vĩnh Viễn hôm nay quy tụ về tham dự Thánh L Tạ Ơn hồng ân dâng hiến. Tất cả đều vui tươi và rạng rỡ nụ cười, tạo nên mối thân tình đầm ấm cho Tu Hội và làm bầu khi mát mẻ của khung trời Bảo Lộc thêm trong xanh.

Tôi đã trở nên mọi sự cho mọi người ( 1 Cr 9, 22) là phần Lời Chúa các chị Gia Nhập Vĩnh Viễn hôm nay đã chọn để thể hiện hồn tông đồ mà các chị đã được vun đắp trong suốt thời gian đào tạo và huấn luyện trước khi tự nguyện và tự do nói lên lời cam kết vĩnh viễn thuộc về Tu Hội. Đây là câu nói của Thánh Phaolô viết trong thư thứ nhất gửi giáo đoàn Corintô, mục đích của ngài là để “chinh phục” được nhiều người về với Chúa. Các chị gia nhập vĩnh viễn hôm nay cũng muốn học ý nghĩa của việc trở nên không để có thể cảm thông với những người nghèo là đối tượng ưu tiên của Tu Hội khi phục vụ, tự thích nghi với môi trường tông đồ để trở nên “ mọi sự” cho những người sống chung quanh.

Qua bài giảng trong Thánh Lễ Tạ Ơn, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục giáo phận Đà Lạt và là Bề Trên Bản Quyền của Tu Hội đã cho các chị thấy rằng việc cam kết gia nhập vĩnh viễn vào Tu Hội và tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm của các chị là để trở nên nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Ngài  rất khéo léo dùng câu chuyện Dấu Chân Trên Cát và bài hát You Raise Me Up để khích lệ các chị can đảm dấn bước theo sát Đức Kitô và trở nên môn đệ trung tín của Người. Dù mang thân phận yếu hèn nhưng ơn Chúa luôn nâng đỡ để các chị vượt lên hơn cả chính mình.

Dẫu biết rằng mình còn bất toàn nhưng tin vào tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa, các chị đã sẵn sàng đón nhận thánh ý Chúa qua sứ mạng tông đồ truyền giáo theo Đặc Sủng và Linh Đạo của Tu Hội như dấu chỉ của sự trung thành và tình yêu phục vụ. Rồi đây trong hành trình ơn gọi của mỗi người, chặng đường tương lai sắp tới hay những ngày còn lại của cuộc đời hiến dâng, chắc chắn sẽ có những khó khăn, những thử thách, nhưng với ơn Chúa, các chị mạnh dạn tiến bước vì tin tưởng Chúa luôn đồng hành, che chở, đỡ nâng, và là nguồn sức mạnh để các chị luôn trung thành và vững bước trong Linh Đạo Nhập Thể cho đến cuối hành trình của cuộc đời mình.

Thánh Lễ Tạ Ơn hồng ân Gia Nhập Vĩnh Viễn đã kết thúc, nhưng thánh lễ đời thường vẫn tiếp tục kéo dài trong suốt cuộc đời của người dâng hiến. Vẫn cần lắm tình yêu và lòng thương xót của Chúa nâng đỡ bước hành trình đi tới của người nữ tu Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo. Nguyện xin hồng ân của Thiên Chúa luôn tràn đầy trong cuộc đời của các chị.

Người Nữ Tận Hiến ICM

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục