Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo, ICM

 

LỄ GIA NHẬP LẦN ĐẦU

Ngày 06.06.2019

 

Khung cảnh nhà Dưỡng Lão sáng nay, ngày 06.06.2019, dù trời mưa rả rích nhưng vẫn rộn rã và vui tươi với từng đoàn khách tiến vào khuôn viên nhà Dưỡng Lão cũng là Nhà Thử Luyện của Nữ Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo, ICM để cùng dâng Thánh Lễ Tạ Ơn hồng ân gia nhập lần đầu và khấn lần đầu của 05 thành viên thuộc Tu Hội.

Trong bầu khí ấm cúng tình gia đình theo truyền thống của Tu Hội, các chị cùng với thân nhân, quý khách và chị em trong Tu Hội bước vào Thánh Lễ hôn nhân huyền nhiệm do Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục giáo phận Đà Lạt, cũng là Bề Trên Bản Quyền Tu Hội chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh Lễ Tạ Ơn có quý cha thuộc Nam Tu Hội Tận Hiến ICM, quý cha khách và quý Cha Giáo của các chị gia nhập hôm nay.

Đây là một hồng ân Chúa ban cho Tu Hội để công việc tông đồ truyền giáo của Tu Hội luôn có thêm những tông đồ trung tín của Chúa. Các chị vừa hoàn tất thời gian thử luyện, thời gian các chị đã có để suy nghĩ, cầu nguyện và trải nghim đời sống tu trì theo Linh Đạo và Đặc Sủng của Tu Hội. Việc các chị tự do và tự nguyện nói lên lên lời cam kết gia nhập vào Tu Hội hôm nay chính là sự thể hiện khát vọng dâng hiến mà bấy lâu, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, các chị em đã miệt mài tìm kiếm. Trong số 05 chị gia nhập lần đầu hôm nay có một chị người sắc tộc K’ho thuộc giáo xứ Đoàn Kết, nơi Tu Hội đang hiện diện và phục vụ. Hạt giống đã bao năm ươm mầm và gieo trồng, nay đến lúc trổ hoa.

Trong bài giảng, Đức Cha Antôn đã khuyên nhủ các chị: dù mới gia nhập tạm thời vào Tu Hội, các chị đã thuộc trọn về Thiên Chúa bởi khi gia nhập lần đầu các chị đã phải có ý định gia nhập vĩnh viễn vào Tu Hội và chắc chắn về ơn gọi của mình. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn, vì tâm tình chúc tụng Thiên Chúa, cầu nguyện cho các chị luôn nỗ lực và tín thác vào sự bảo trợ của Chúa Thánh Thần.

Từng bước nhỏ trên hành trình ơn gọi là những dấu ấn hồng ân không thể nào quên. Các chị bước lên một giai đoạn mới trong đời dâng hiến để  bắt đầu một sứ vụ mới đang chờ đón các chị cùng vô vàn ân phúc của Thiên Chúa.

Ngày lễ Gia Nhập Lần Đầu đã kết thúc để mở ra một bước tiến mới trong đời tu của các chị. Ước mong và cầu chúc các chị luôn hạnh phúc,  bình an và can đảm để dấn thân phục vụ người nghèo theo Linh Đạo và Đặc Sủng của Tu Hội.

Người Nữ Tận Hiến ICM

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục