Lễ Khấn Tại Hiệp Hội Dòng Chứng Nhân Đức Tin , Giáo Phận Dalat.

Sáng ngày 12/6/2019, Đức cha Antôn, Giám mục Giáo phận Dalat đã chủ tế thánh lễ tạ ơn và nghi thức tuyên khấn trọn đời cho 6 Nữ Tu thuộc hiệp hội dòng Chứng Nhân Đức Tin, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Bùi, Giáo hạt Bảo Lộc, Giáo phận Dalat. Cùng đồng tế với Đức cha, có hơn 40 cha trong và ngoài Giáo hạt Bảo Lộc. Tham dự thánh lễ có quý Ông Bà Cố của các tân khấn sinh, bà con họ hàng, đông đảo các Tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Tân Bùi và Giáo họ Đa Minh.

Hiệp hội dòng Chứng Nhân Đức Tin đã được Đức cha Antôn chấp thuận và đang chờ Tòa Thánh phê chuẩn để chính thức trở thành dòng thuộc giáo phận. Hiệp hội quy tụ gần 100 chị em có nhà chính ở Giáo họ Đaminh, thuộc Giáo xứ Tân Bùi và 7 cơ sở khác ở các giáo phận: Saigon, Xuân Lộc và Phú Cường. Các chị mở các nhà nuôi trẻ mồ côi, các trường hợp cơ nhỡ của các mẹ trẻ, các trẻ trong độ tuổi mầm non, nhóm trẻ… hoặc cộng tác với các giáo xứ trong việc dạy giáo lý cho thiếu nhi.

Đây là một hội dòng mới đang trên đà phát triển, như lời Đức cha kêu gọi, chúng ta cầu nguyện cho các Nữ tu tuyên khấn hôm nay cũng như cho cả hội dòng, trung kiên giữ trọn lời khấn, nhiệt thành sống theo linh đạo của dòng, góp phần làm cho vườn hoa của Hội Thánh có thêm nhiều sắc hoa tươi đẹp, để nhiều người được giúp đỡ, nhiều linh hồn tìm được ơn Chúa.

Trước đó vào ngày 11/6, tại nhà thờ Giáo họ Đa Minh, Đức Cha Antôn cũng đã chủ sự thánh lễ và nghi thức khấn tạm cho 9 nữ tu khác, nâng tổng số các chị đã khấn lên hơn 60 người.

Bá Trí – Hoàng Nam

 

----------------------------------------------------------
Bài Giảng Của ĐC Antôn Trong Thánh Lễ Khấn ...
----------------------------------------------------------

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục