HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ ĐÀ LẠT:

THÁNH LỂ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

07/05/2019

 

“Có một tình yêu, tình yêu lạ lùng như thế đó,

Chúa quyến rũ con bằng tiếng gọi tình yêu…”

Bài thánh ca đầu lễ đã nói lên tình yêu cao cả Thiên Chúa dành cho con người thật lạ lùng.

Tình yêu lạ lùng: vì giữa một thế giới ồn ã và thực dụng ngòai kia thì vẫn còn đó những người dám từ bỏ tất cả để dâng mình cho Chúa. Cách riêng, Hội Dòng Mến Thánh Giá Đà Lạ đã vô cùng vui mừng tiếp nhận 12 khấn sinh cách đây 2 ngày thì hôm nay, ngày 07/06/ 2019, lại hân hoan chào đón 19 nữ tu quảng đại dâng mình cho Chúa qua lời khấn vĩnh viễn thuộc về Hội dòng.

Đúng 9 giờ, đòan đồng tế tiến vào nguyện đường. Thánh lễ do Đức cha Antôn, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt chủ sự. Cùng đồng tế với Ngài có đông đảo quý cha quản hạt, quý cha Bề trên, quý cha khách trong và ngòai giáo phận. Thánh lễ còn có sự hiện diện của rất đông quý bề trên các Hội dòng, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân của các khấn sinh cũng như quý khách của Hội dòng.

Tình yêu lạ lùng: vì Thiên Chúa đã chủ động ngỏ lời yêu con người bất chấp những tội lỗi, bất tòan. Được gợi hứng từ những bản văn Tin Mừng, Đức cha đã chia sẻ tâm tình với các khấn sinh rằng: Thiên Chúa qua lời rao giảng của tiên tri Hôsê cũng là Thiên Chúa hôm nay. Ngài vẫn “si mê”  và tìm kiếm các chị, dẫu các chị đã nhiều lần bội phản, trốn chạy. Nhưng cuối cùng, tình yêu Chúa đã thắng. Hình ảnh các chị cầm nến sáng trên tay long trọng tiến vào nguyện đường cũng là hình ảnh những cô trinh nữ khôn ngoan trong bài dụ ngôn Chúa nói về việc đi đón Chàng Rể.

Tình yêu lạ lùng và cảm động: vì qua nghi thức khấn dòng và trao nhẫn giao ước Chúa đã cho các chị được bước vào cuộc hôn nhân nhiệm mầu. Trước sự chúng kiến của Đức cha, trong tay Chị Tổng phụ trách và cộng đòan, chị em đã long trọng tuyên khấn trung thành, đã nhận nhẫn giao ước và cuối cùng là nghi thức đón nhận Thánh giá và cất cao lời suy tôn.

Phần tiếp theo cũng cảm động không kém, Chị Tổng phụ trách và quý chị trong Ban điều hành Hội dòng đã trao hôn bình an cho các chị như dấu chỉ yêu thương ấm áp nhất các chị dành cho những người em chính thức gia nhập gia đình Hội Dòng.

Thánh lễ đã khép lại nhưng niềm hân hoan còn đong đầy trong ánh mắt và nụ cười của các chị. Xin cho quý chị luôn trung thành theo Chúa, gắn bó và xây dựng Hội dòng giữa lòng Giáo hội và xã hội.

 

-----------------------------------------------------------------
Bài Giảng Của ĐC Antôn Trong Thánh Lễ Khấn
-----------------------------------------------------------------

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục