RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ RƯỚC KIỆU MÌNH THÁNH

TẠI GIÁO XỨ THÁNH TÂM LỘC PHÁT

Trong giờ lễ Thiếu nhi sáng Chúa nhật ngày 23-06-2019. Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giê-su. Giáo xứ Thánh tâm-Lộc phát- hân hoan tổ chức cho 37 em lớp giáo lý Sơ cấp 2 được Xưng tội Rước lễ lần đầu.Thánh lễ do Cha Phê rô Mai Vinh Sơn chủ tế với sự tham dự của thiếu nhi giáo xứ, giáo lý viên và các bậc phụ huynh.

Để  các em xứng đáng lãnh nhận bí tích Cực Trọng này,  các cha, các sơ và các anh chị giáo lý viên đã dành rất nhiều thời gian để dạy dỗ đặc biệt cho các em.  Các em đã có buổi cầu nguyện, tĩnh tâm, xét mình, và lãnh nhận Bí tích Hòa giải vào buổi tối thứ 4 ngày 19-06-2019. Theo lời mời gọi của Cha xứ, Các bậc phụ huynh của các em cũng đã lãnh Bí tích Hòa Giải trong dịp này.

Qua bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Quản xứ cũng nhắn nhủ tới các em về tầm quan trọng của Bí Tích Giải Tội và Bí tích Thánh Thể là nguồn sống nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của người tín hữu. Đặc biết đối với các em xưng tội lần đầu thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người. Các em dã đồng thanh nhắc lại ý nghĩa của câu Amen: Ta tin thật đây chính là Mình Thánh Chúa Ki-tô, và ta rất ước ao được rước Chúa ngự vào lòng ta. Được rước Chúa thì các em phải năng rước lễ mỗi ngày, chăm ngoan vâng lời ông bà cha mẹ và tiếp tục học hỏi nâng cao về giáo lý, về văn hóa và rèn luyện các đức tính nhân bản trong cuộc sống. Các em cũng là những hạt mầm của giáo xứ sau này.

          Cuối lễ, Đại diện các em được Rước lễ lần đầu đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các cha, các sơ, các anh chi giáo lý viên và cha mẹ đã hi sinh vất vả hết lòng dạy dỗ để hôm nay các em được rước Chúa vào tâm hồn như lòng hằng mong đợi. Và hứa sẽ chăm ngoan đi lễ , vâng lời cha mẹ để xứng đáng là con Thiên Chúa.

          Cũng trong ngày mừng kính Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giê-su. Giáo xứ cũng tổ chức buổi rước kiệu  Mình Thánh Chúa ( Kiệu Santi). Khởi đầu từ nhà thờ giáo họ Giuse, đoàn rước kiệu nghiêm trang và sốt sắng đã đi qua các giáo họ trước khi về đến nhà thờ giáo xứ. Đông đảo giáo dân tham dự với trang phục trắng, trên tay mỗi người cầm một cây nến và nghiêm trang cầu nguyện làm cho bầu khí thêm linh thiêng và sống động. Buổi tôn vinh Mình Máu Thánh Chúa kết thúc sau giờ chầu Mình Thánh trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ.

          Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho chúng con một ngày bình an. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết đến với Chúa hằng ngày để được lãnh nhận bí tích Thánh Thể là của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng con và để chúng con được sống đời đời.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục