Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát Mừng Lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ.- Bổn Mạng Mới Của Giáo Xứ.

 Vào lúc 09 giờ 30 Chủ Nhật  ngày 30-06-2019. Giáo xứ Thánh Tâm Lp đã long trọng mừng lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ- bổn mạng mới của giáo xứ. Thánh lễ đồng tế do Cha Giuse Vũ Đình Tân – nguyên quản xứ - làm chủ tế, và các cha trong giáo xứ và cha khách cùng hiệp dâng thánh lễ.

Để phù hợp với giáo luật về việc nhận Thánh Bổn mạng,  ngay từ đầu năm, Giáo xứ đã tổ chức lấy ý kiến giáo dân, và sau nhiều cuộc họp  thảo luận, Hội Đồng Giáo Xứ đã xin phép và được Đức Giám Mục đồng ý để giáo xứ Thánh Tâm LP nhận Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ làm bổn mạng mới của giáo xứ. Lễ này được Giáo Hội mừng kính ngay sau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Hôm nay giáo xứ mừng lần đầu tiên bổn mạng là Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ  trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, Đây là lễ long trong và quan trọng nhất đối với giáo xứ trong một năm bởi vì mọi người luôn tôn vinh,  yêu mến và gắn bó với Vị Bổn mạng của mình.

Trong bài giảng, Cha sở đã chia sẻ thêm về các khía cạnh  Trái Tim Mẹ Maria, thứ nhất: là Trái Tim hoàn toàn trinh khiết trong sạch để được Chúa chọn làm nơi cưu mang Trái Tim Chúa Giêsu là Đấng cứu chuộc loài người, thứ hai:  Trái Tim Đức Mẹ luôn vâng phục thánh ý Thiên Chúa, Mẹ đã nói xin vâng mặc dù chưa hiểu được sự huyền nhiệm của màu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người. và thứ ba: Trái Tim Mẹ luôn bao dung, yêu thương gia đình, quan tâm đến mọi người chung quanh như khi dự tiệc cưới ở Ca Na, Mẹ nhận thấy gia chủ gặp khó khăn vì hết rượu và Mẹ đã cầu Chúa Giêsu giúp họ qua cơn khó khăn. Qua đó, Cha sở mời gọi mọi người trong giáo xứ  hãy uốn nắn trái tim mình để nên giống Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria  một trái tim trong trắng, tinh tuyền; một trái tim tràn đầy tình yêu với Thiên Chúa và đầy lòng nhân ái, bao dung và thương xót với con người.

Cuối Thánh lễ, Vị đại diện giáo dân tỏ lòng biết ơn các linh mục tiền nhiệm dã dày công gầy dựng xuyên suốt lịch sử hơn 60 năm,  để giáo xứ có được ngày hôm nay và đặc biệt là những công trình to lớn của giáo xứ  đang trong  giai đoạn hoàn thiện có công sức rất lớn của cha Sở và cha Phó đương nhiệm.

Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ thánh thiện, yêu thương và khiêm nhường. Xin Trái Tim Ven Sạch Đức Mẹ luôn phù hộ và ban ơn, để mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết sống  đạo đức, vâng phục và yêu thương hầu xây dựng giáo xứ luôn hiệp nhất và bình an.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục