THÁNH LỄ GIA NHẬP KHỞI ĐẦU VÀ VĨNH VIỄN CỦA

NAM TU HỘI ĐỜI SỐNG TÔNG ĐỒ NHẬP THỂ - TẬN HIẾN - TRUYỀN GIÁO ICM TẠI NHÀ THỜ MINH GIÁO – ĐÀ LẠT

THỨ SÁU, NGÀY 05.7.2019 VÀO LÚC 9 GIỜ 30,DO ĐỨC CHA ANTONIO TOBIAS ,GIÁO PHẬN NOVALICHES

PHILIPPINES CHỦ SỰ.

 

Năm nay Tu Hội Tận Hiến ICM Nam và Nữ chuẩn bị mừng 70 năm hồng ân Tu Hội hình thành và phát triển, do đó, 08 ( tám ) thầy gia nhập khởi đầu và 05 ( năm ) thầy gia nhập vĩnh viễn đã được Tu Hội chọn Nhà thờ Minh Giáo – Đà Lạt để các thầy dâng lời khấn tận hiến cho Chúa trong đời sống thánh hiến. Đây là dịp rất đặc biệt vì sáng thứ bảy ngày 06.7.2019, cả Tu Hội Tận Hiến ICM ngành Nam và Nữ đều qui tụ tại Nhà thờ Minh Giáo – Đà Lạt để mừng 70 hồng ân. Minh Giáo – Đà Lạt là cái nôi đầu tiên Cha cố Micae Việt Anh và Chị cả Maria Ngọc Minh, cùng một vài chị đã chọn khu đất này để cắm lều, khởi đầu cho một cuộc hành trình dấn thân của Tu Hội cho đến hôm nay và mãi mãi…

Những ngày áp thấp khiến mưa đổ như trút ở nhiều vùng, nhưng quả thực,Chúa đã thương, ngay từ  hôm nay thứ 4, ngày 04.7.2019, mưa đã bắt đầu ngớt, không còn những cơn gió mạnh và mưa đổ ào ào như hai ngày trước nữa. Đúng hồng ân nối tiếp hồng ân…Bởi vì, những thầy gia nhập khởi đầu và gia nhập vĩnh viễn sáng nay sẽ là những nồng cốt cho Tu Hội vững mạnh và phát triển. Khi một Dòng Tu hay một Tu Hội, Tu Đoàn có nhiều nhân sự được tuyển chọn kỹ lưỡng, được đào tạo bài bản, chắc chắn Dòng Tu hay Tu Hội ấy sẽ có sức sống mãnh liệt.  

Những Thầy Gia Nhập Khởi Đầu  :

1.Giuse Didabo Boluy

2.Giuse Nguyễn Đại Ngọc

3.Fx Lê Thanh Lâm

4.Giuse Vũ Duy Bảy

5.GB.Phạm Văn Hạnh

6.Phêrô Bùi Văn Cương

7.Đaminh Nguyễn Thanh Tú

8.Giuse Vũ Anh Tuấn

 

Những Thầy Gia Nhập Vĩnh Viễn :

1.Phaolô Vũ Hoàng Bảo Sơn

2.Phaolô Nguyễn TRọng Ban

3.Andre Lê Bảo Đồng

4.Fx.Nguyễn Văn Do

5.Phêrô Ya Đan

 

Thánh Phaolô trong thư gửi tín hữu Do Thái đã viết :” Xin Thiên Chúa ban cho anh em mọi ơn lành để có sức thi hành thánh ý Người “ ( Dt 13,21 ). Vâng, chỉ có Chúa mới ban những ơn lành, những ơn cần thiết để những môn đệ của Chúa có sức mạnh, can đảm và quảng đại để thi hành thánh ý của Người. Hiến Pháp Tu Hội Tận Hiến ICM phần Đặc Sủng – Linh Đạo nhấn mạnh :” Toàn bộ tòa nhà ICM được đặt nền tảng trên mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể, chính vì thế, thành viên Tận Hiến luôn quy chiếu mọi suy tư

( Gl 1,11-12 ), và hoạt động Tông Đồ Truyền Giáo vào mầu nhiệm này “. Trong mọi hoạt động người Tận Hiến luôn nhìn vào mầu nhiệm Nhập Thể và Tông Đồ như là : - Ánh sáng soi đường chỉ lối để sống đời Tận Hiến và Tông Đồ.

-Động lực và sức mạnh cho những hoạt động tông đồ truyền giáo, gương mẫu cho cuộc đời thánh hiến và tông đồ, theo chân Đức Kitô và Thân Mẫu của Người “ ( HP ICM số 12 ).

Như thế, Quý Thầy Gia Nhập Khởi Đầu và Gia Nhập Vĩnh Viễn luôn quy chiếu vào Mầu Nhiệm Nhập Thể để theo chân Đức Kitô và Thân Mẫu của Người.  

Đức Cha Chính Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt, Đấng Bản Quyền Tu Hội Tận Hiến ICM, đã ủy quyền để Đức Cha Antonio Tobias, Giáo phận Novaliches, Philippines chủ sự Thánh Lễ Gia Nhập Khởi Đầu và Vĩnh Viễn cho 13 Thầy hôm nay. Sự hiện diện của hơn ba chục Cha, đông đảo Tu sĩ nam nữ,  thân nhân, ân nhân, bạn bè của các Thầy nói lên tình thương của mọi người đối với các Thầy và Tu Hội.

Đây là quà tặng vô giá Thiên Chúa tặng ban cho Tu Hội Tận Hiến ICM nhân dịp mừng 70 năm thành lập và phát triển Tu Hội Tân Hiến ICM vì Tu Hội có thêm nhân sự tiếp tay,chung sức, chung lòng làm cho Tu Hội tồn tại và phát triển không ngừng theo lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ sáng nay đã để lại ấn tượng tốt, đẹp, khó quên trong lòng mọi người. Cầu chúc cho Tu Hội Tận Hiến ICM ngành Nam và Nữ: Cha Tổng Phụ Trách, Cha Tổng Đại Diện, Chị Tổng Phụ Trách, Chị Tổng Đại Diện và Tu Hội đã có thêm một số nhân sự: Nam và Nữ để tiếp nối sứ mạng của Cha cố Micae Việt Anh và để phục vụ người nghèo, phục vụ Hội Thánh, Giáo phận Đà Lạt và lo cho phần rỗi các linh hồn.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT  

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục