ĐỨC GIÁM MỤC PHÓ ĐA-MINH VỀ  BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ THÁNH TÂM –LỘC PHÁT

Lúc 06 giờ 00 ngày 5-7-2019. Đức giám mục phó Đa-Minh Nguyễn Văn Mạnh về thăm và dâng lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 35 em thiếu nhi trong giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát. Đồng tế trong thánh lễ còn có cha sở Phê rô, cha phó Micae và các cha khách. Cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ và hàng ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Để chuẩn bị đón nhận Chúa Thánh Thần, các em lớp giáo lý Thêm Sức, các bậc cha mẹ và những người Đỡ đầu đã có buổi tĩnh tâm cầu nguyện để tâm hồn sốt sáng vào buổi tối thứ 4 ngày 3-7-2019.

Hôm nay không chỉ là ngày trọng đại trong cuộc đời ghi dấu son đáng nhớ trong tiến trình trưởng thành đời sống Kitô hữu của 35 em, mà còn là niềm hân hoan tạ ơn của cha mẹ, thầy cô giáo lý viên và cộng đoàn giáo xứ”.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nhắn nhủ các em sau khi lãnh nhận Thánh Thần, là đã lãnh nhận sứ vụ loan truyền Tin Mừng, là chứng nhân của Nước Trời. Đặc biệt là hãy suy nghĩ sâu sắc về đức Bác ái. Các em cần phải tiếp tục học giáo lý, và dấn thân phục vụ trong  những công việc chung trong giáo xứ cũng như ngoài xã hội, qua đó sẽ đem bình an của Chúa Thánh Thần đến cho mọi người.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa tội – diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khát khao.

Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh, là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm sức. Đức Cha xức dầu lên trán các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; và cũng là ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em – một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ mọi ơn lành cần thiết trên các em vừa lãnh nhận Bí tích. Xin Chúa ban cho các em sức mạnh của Chúa Thánh Thần để các em trung thành với Chúa, sống đạo tích cực, nhiệt thành, xây dựng Giáo Hội và hăng say loan truyền Tin Mừng của Chúa Kitô cho mọi người chung quanh.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục