THÁNH LỄ GIA NHẬP TRONG TU HỘI

NHẬP THỂ - TẬN HIẾN – TRUYỀN GIÁO, ICM

05 /7/ 2019

 

1. Sau cơn mưa trời lại sáng ..

Ai cũng biết trong tuần đầu tháng 7 vừa qua trời Đà Lạt mưa sụt sùi, do ảnh hưởng của cơn bảo số 01, số 02 liên tiếp và áp thấp nhiệt đới, việc đi lại khó khăn  ướt át và ngại ngùng …

Tu Hội ICM chuẩn bị cho lễ gia nhập của 13 tu sĩ mà thầm cầu nguyện với Chúa, xin cho trời quang mưa tạnh, nắng hửng để chúng con tổ chức lễ cho anh em. Mưa gió cực quá, chiếc dù xanh trắng mới căng lên được hai ngày ở sân nhà thờ Minh Giáo, gió mưa đánh rách tả tơi, đành phải hạ xuống.. Lời nguyện cầu chẳng biết có thấu trời chăng mà mưa thì vẫn mưa, thậm chí còn mưa nhiều nữa là khác. Buồn quá trời luôn ..

Nhiệm mầu thay vào đúng ngày lễ gia nhập thứ sáu mùng 05/07/2019, trời bỗng dưng hửng sáng, những cơn mưa nhẹ hạt và gió bớt mạnh đi, nhường khoảng trống trời xanh ló rạng như báo hiệu “ sau cơn mưa trời lại sáng”, hãy tin vào ý nhiệm mầu của tình thương Chúa.

2. Thánh lễ gia nhập của 13 tu sĩ ICM

Thánh lễ gia nhập trong Tu Hội ICM năm nay không có sự hiện diện của hai Đức Cha Giáo Phận với tư cách là Bản Quyền của Tu Hội, vì các ngài bận hội nghị liên Đại Chủng Viện tại TTMV Đà Lạt; bù lại một sự tuyệt vời là có sự hiện diện của Đức Cha Antonio Tobias, Giám mục Giáo Phận Novaliches, Philippines , được Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giáo Phận Đà Lạt ủy quyền mời ngài sang thăm Đà Lạt và chủ sự thánh lễ gia nhập cho ICM. Lý do tại Giáo Phận Novaliches có một cộng đoàn Nam ICM đang giúp mục vụ tại xứ Copus Christi và là nơi anh em ICM đang lưu trú du học ..

Đúng 9g30 cùng ngày, Đức Cha Antonio cùng Cha Giuse Nguyễn Việt Hưng, Tổng Phụ Trách Nam ICM, quý cha ICM, quý cha đồng tế và thân nhân, ân nhân, bà con xứ Minh giáo cùng hiệp dâng lễ gia nhập của 13 anh em .

Trong đó có 08 thành viên gia nhập  khởi đầu và 05 thành viên gia nhập vĩnh viễn vào Tu hội.

- Thành viên gia nhập khởi đầu, có 08 anh em

1.  Giuse Vũ Duy Bảy

2.  GB. Phạm Văn Hạnh

3. Fx. Lê Thanh Lâm

4. Giuse Diđa Boluy

5. Đaminh Nguyễn Thanh Tú

6. Phêrô Bùi Văn Cương

7. Giuse Nguyễn Đại Ngọc

8. Giuse Vũ Anh Tuấn

- Thành viên gia nhập vĩnh viễn, có 05 anh em

1. Phaolô Nguyễn Trọng Ban

2. Fx. Nguyễn Văn Do

3. Phaolô Vũ Hoàng Bảo Sơn

4. Andre Lê Bảo Đồng

5. Phêrô Yadan 

Bài chia sẻ của Đức Cha Antonio, ngài nhấn mạnh đến thái độ, tâm tình theo Chúa với con tim không chia sẻ, với sự dứt khoát chọn Chúa là điều đáng trân quý nơi những người trẻ như các thầy hôm nay, họ phải hy sinh từ bỏ rất nhiều thú vui trần thế để chọn lựa một lối đi riêng cho đời mình. Vấn đề không phải là gia nhập tạm hay vĩnh viễn, đó chỉ là tiến trình đào tạo huấn luyện trưởng thành tu sĩ, hoặc quy ước do Hiến Pháp đề ra. Cốt lõi vẫn là tình yêu dâng hiến và vác thập giá hàng ngày, từ bỏ mọi sự để được sống với tình yêu Chúa.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm và tràn đầy tính hiệp thông trong lòng Giáo hội.

3. Lời tri ân của Tu Hội

Sau thánh lễ, Cha Tổng Phụ Trách ICM đã nói lên tâm tình tri ân sâu xa với Giáo Phận Đà Lạt, với Đức Cha Antonio Tobias, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và cộng đoàn phụng vụ, nhất là sự quảng đại dâng hiến con mình nơi các ông bà cố.

Tiếp đến là một đại diện phụ huynh thay mặt cho các khấn sinh biểu lộ lòng biết ơn với Tu hội, với các bậc sinh thành và mọi người đã đến tham dự thánh lễ gia nhập, như một niềm khích lệ lớn lao, một tâm tình chia sẻ sức mạnh cho các thành viên dấn thân theo Chúa qua linh đạo ICM.

 

Jos Mạnh Khoa, icm  

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục