TABOR VI

Nếu như ngày xưa trước khi lên núi Sọ, Chúa Giêsu đã dẫn 3 môn đệ thân tín của mình lên núi Tabor thì hôm nay 13 và 14 tháng 07 năm 2019 Chúa Giêsu không những chỉ dẫn có 3 người mà là 36 người của 12 giáo xứ: Kitô Vua, Lộc An, Phúc Lộc, Tân Bình, Tân Lạc, Tân Thanh, Thanh Xá, Kim Phát, Thánh Giuse – Bình Thạnh, Thanh Bình và Phi Liêng, trong 3 giáo hạt: Bảo Lộc, Đức Trọng và Đạ Tông lên núi để cầu nguyện. Ngọn núi mà Chúa dẫn các Sa mạc sinh đến hôm nay không phải là ngọn núi Tabor năm xưa nhưng mà là khuôn viên nhà thờ Thánh Giuse – Bình Thạnh.

Ở nơi đây, các Sa mạc sinh cũng đã tìm được sự yên tĩnh, xa gia đình, xa bạn bè, xa phố chợ. Các Sa mạc sinh cũng đã nhìn thấy rõ công trình của Thiên Chúa trong thiên nhiên hùng vĩ: mặt trời, trăng sao, sông núi, bình minh, hoàng hôn. Các Sa mạc sinh cũng đã nhận ra được sự mong manh, nhỏ bé của con người... Và rồi, điều quan trọng hơn cả là các Sa mạc sinh đã nhìn thấy được rằng, muốn tới vinh quang cần phải qua thập giá. Nói cách khác, các Sa mạc sinh đã hiểu được rằng, để được vinh quang với Chúa, các Sa mạc sinh cần phải trải qua những đau khổ của cuộc sống, tức là phải chấp nhận biến đổi mỗi ngày. Biến đổi không theo nghĩa tiêu cực nhưng mà là biến đổi một cách tích cực, từ xấu thành tốt, từ tốt thành tốt hơn.  

Rồi đây, sau khi "xuống núi" nghĩa là trở về với cuộc sống đời thường. Các Sa mạc sinh cũng sẽ phải giũ bỏ cái cũ trong nếp sống mới, cũng sẽ phải đổi mới tâm trí và mặc lấy con người mới của Chúa Kitô như lời Thánh Phaolô mời gọi: “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người phải hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thật sự sống công chính và thánh thiện” (Ep 4, 22-24).

Cầu chúc cho các Sa mạc sinh luôn gặp được Chúa trong cầu nguyện, trong viếng Thánh thể, trong Thánh lễ như hai ngày Samạc Tabor VI vừa qua. Có như thế, chúng ta cũng sẽ lại cùng được chiêm ngưỡng Chúa Giêsu trên ngọn núi "Tabor Thiên Quốc."

Bài viết: Lm. Johnbaptist

Hình ảnh: Hiệp Hòa Đinh

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục