GIÁO XỨ KALA – 48 EM LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THANH TẨY

 

Vào lúc 5h 30’ sáng chúa nhật, ngày 11.08.2019. Cha quản xứ Giáo xứ KaLa PhaoLô Lê Đức Huân đã cử hành thánh lễ và ban Bí Tích Thánh Tẩy cho 48 em trong giáo xứ.

48 em lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy nằm trong độ tuổi 15 trở xuống, vì nhiều yếu tố mà lúc còn bé các em không được cha mẹ dẫn đi nhà thờ lãnh phép Rửa Tội. Giờ đây, với những nổ lực không biết mệt mỏi của quý cha cùng sự cộng tác nhiệt tình của những nhà giáo dục đức tin. Những âu tư làm sao để chăm lo cho đời sống đạo của các em. Để hôm nay các em cùng với cha mẹ và những người đỡ đầu hạnh phúc tiến về nhà Chúa như lời Chúa mời gọi: “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28, 19).

Khi dấu vết kín ẩn của Bí Tích Thánh được khắc ghi, các em được tái sinh và được gia nhập vào gia đình Hội thánh Chúa. Nhờ Bí tích Thánh Tẩy là nền tảng của toàn bộ đời sống Kitô hữu, là cửa ngõ dẫn vào đời sống thần linh và mọi bí tích khác. Qua đó các em được tha tội nguyên tổ và tội riêng trước đây. Được sinh lại vào đời sống mới, trở thành con cái Chúa Cha, chi thể Chúa Kitô và đền thờ Chúa Thánh Thần.

Cũng trong ngày hôm nay giáo xứ vui mừng vì có 130 em thiếu nhi hạnh phục được rước Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên trong cuộc đời.

Thánh lễ do cha phó G.B. Trần Mạnh Cương chủ sự. Sau hành trình 2 năm học giáo lý giờ đây các em được Chúa đến thăm và ngự trong tâm hồn. Niềm khao khát và hạnh phúc đó không ai có thể cảm nghiệm mà nói thay cho các em được. Chính những nổ lực của bản thân đã đưa các em đến với Bí Tích Thánh Thể - Bí Tích Tình Yêu.

Qua lời nhắn nhủ hết sức chân tình của vị cha hiền. Cùng sự đồng hành và giúp sức của Ba ngôi Thiên Chúa, hy vọng các em biết cẩn thận chăm sóc tâm hồn luôn trong trắng xứng đáng là đền Thánh Chúa. Can đảm tránh xa mọi dịp tội và can trường làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.

Hiệp cùng cộng đoàn giáo xứ chúng con tha thiết dâng lời nguyện xin cho công trình xây dựng nhà Chúa mau sớm được hoàn thiện. Để có nơi xứng đáng thờ phượng Chúa và lãnh nhận các mầu nhiệm Thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

 

K’ Ches.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục