Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Dâng Lễ Mừng Kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Tại Phương Đình Đức Mẹ La Vang ĐaM’Ri – Giáo Xứ La Vang - Giáo Hạt Bảo Lộc – Giáo Phận Dalat

Sáng ngày 15/8/2019, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn văn Nhơn đã đến phương đình Đức Mẹ La Vang thuộc Giáo xứ La Vang, Giáo hạt Bảo Lộc dâng lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Từ nửa đêm về sáng, trời mưa to gió lớn, tưởng chừng như có bão trở lại, làm mọi người lo ngại cho ngày lễ… Nhưng càng gần đến giờ lễ, trời ngớt mưa và đã tạnh hẳn.

Khoảng hơn 8 ngàn người cùng với cha Quản xứ La Vang đón chào Đức Hồng Y, bởi đây là lần đầu tiên Ngài đến dâng lễ tại nơi này. Chính Ngài khi còn là Giám mục Giáo phận Dalat đã gợi ý và tạo điều kiện để cha Quản hạt Bảo Lộc – nay là Quản xứ La Vang – xây dựng nơi đây làm địa điểm hành hương của giáo phận kính Đức Mẹ La Vang, và cũng vì vậy giáo xứ này được thành lập cùng mang tước hiệu Đức Mẹ La Vang.

Trung tâm hành hương này đang từng bước xây dựng cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu đạo đức của các tín hữu trong giáo phận. Giáo xứ La Vang rất gần với khu du lịch thác ĐaM’ri nên cũng được nhiều du khách biết đến. Ngày 13 hàng tháng, nơi đây vẫn có những thánh lễ và có nhiều cha ngồi tòa ban Bí tích Hòa Giải cho các tín hữu thập phương đến kính viếng Đức Mẹ.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời hôm nay thật long trọng và sốt sáng vì lòng sùng kính Đức Mẹ cách đặc biệt của các tín hữu. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang ban cho Hội Thánh được bình an hiệp nhất, cho các chủ chăn trong Hội Thánh luôn trung thành noi gương Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành, cho các tín hữu sống bác ái yêu thương để làm sáng danh Chúa.

Bá Trí

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục