Chiều thứ bảy 7.9 tại giáo xứ Thiện Lâm, Giới trẻ giáo hạt Đà Lạt tổ chức buổi họp mặt Quí 3- 2019 với chủ đề " Vui sống chứng nhân Tin mừng". Cha Phao lô Phạm Công Phương- Quản hạt chủ sự thánh lễ để cùng với 7 cha đồng tế cầu nguyện cho học sinh sinh viên  bước vào năm học mới 2019 2020 biết làm chứng nhân Đức Ki tô giữa môi trường học đường và gặt hái được kết quả tốt đẹp. Sau thánh lễ anh chị em em được giáo xứ Thiện Lâm chiêu đãi  bữa ăn tối và  tiếp tục phần văn nghệ giao lưu sôi nổi, ý nghĩa.

 

LỜI CÁM ƠN SAU THÁNH LỄ CỦA GIỚI TRẺ HẠT ĐÀ LẠT

QUÝ III 2019 (7/9/2019)

Kính thưa Cha Phao lô Quản hạt Đà Lạt

Kính thưa cha Giuse- quản xứ giáo xứ Thiện Lâm,

Kính thưa cha Giuse- đặc trách giới trẻ giáo hạt Đà Lạt,

Kính thưa quý cha đồng tế,

Lại một lần nữa giới trẻ giáo hạt Đà Lạt chúng con được quây quần với nhau quanh Cha Quản hạt và quí cha trong ngày giới trẻ quý III tại nhà thờ Thiện Lâm này. Hiện diện nơi đây, chúng con cảm nhận được tình thương yêu và sự quan tâm của quý Đức Cha và quý cha dành cho giới trẻ chúng con. Vì bận trở đột xuất công tác mục vụ tại Bảo Lộc, nên Đức cha Đa Minh không thể hiện diện với chúng con; bù lại chúng con được cha Quản hạt yêu thương chủ sự thánh lễ cho chúng con.

Là một mục tử năng động và có một tâm hồn trẻ trung, luôn ưu tư cho đoàn chiên của mình, cha Quản hạt đã cố gắng dành thời gian hết sức quý báu để hiện diện với chúng con chiều hôm nay cho thấy cha luôn quan tâm và yêu thương những người trẻ chúng con… Qua bài giảng Cha đã giúp chúng con biết khôn ngoan phân biệt tốt xấu, biết từ bỏ sự tham lam để trở thành môn đệ Chúa Giêsu, biết từ bỏ trong vui tươi để theo Chúa. Cha còn hướng dẫn chúng con cậy dựa vào Chúa, biết dùng Lời Chúa làm kim chỉ nam để "Vui sống chứng nhân Tin mừng" trong môi trường học đường. Học hành thi cử là việc hệ trọng cả cuộc đời nhưng không có sự thành công nào xây dựng trên sự dễ dãi; phải hy sinh, phải cố gắng phát huy nội lực của mình, chăm chỉ học tập mới đạt được kết quả tốt trong học hành.

Kính thưa cha quản xứ Thiện Lâm, lúc xưa khi còn ở giáo hạt Đà Lạt, cha đã luôn đồng hành cùng giới trẻ giáo hạt trong từng nhịp bước thăng trầm. Nay được chuyển từ Tân Phú về giáo xứ Thiện Lâm, cha vẫn tiếp tục thể hiện sự quan tâm đối với giới trẻ bằng chứng là cha đã nhận lời đăng cai tổ chức thánh lễ giới trẻ đầu tháng 9 tại xứ nhà. Cha và giáo xứ Thiện Lâm cùng Ban giới trẻ giáo xứ, ca đoàn... đã vất vả chuẩn bị cho thánh lễ hôm nay, và ban tặng một không gian ấm cúng sau thánh lễ cùng các món ăn đặc sắc để các bạn trẻ cùng sinh hoạt giao lưu với nhau. Chúng con hết lòng cảm ơn và tin rằng Chúa sẽ không bao giờ chịu thua lòng quảng đại của cha và giáo xứ. Ước mong sao giới trẻ và sức sống của giáo xứ sẽ tiếp tục được củng cố và đi lên một phần nhờ sự hiện diện của chúng con trong thánh lễ hôm nay.

Kính thưa cha đặc trách giới trẻ hạt Đà Lạt, mặc dù là ‘người nhà’ nhưng chúng con không thể nào không nhắc đến và cảm ơn cha. Dù bận trăm công nghìn việc của Tu hội Tận Hiến ICM và của giáo xứ Minh Giáo nhưng cha rất nhiệt tâm trong việc đồng hành và định hướng cho chúng con trong các hoạt động liên quan đến giới trẻ của giáo hạt Đà Lạt trong suốt thời gian vừa qua. Trước thánh lễ này chúng con biết tin cha được Bề trên bổ nhiệm về làm Quản xứ Đà Loan, đây là sự thiệt thòi cho Giới trẻ giáo hạt.  Chúng con nguyện xin Chúa ban cho cha sức khỏe và lòng nhiệt thành trẻ trung trong ơn gọi mục vụ mà cha đang đảm nhận. Chúng con mong cha vẫn tiếp tục đồng hành cùng chúng con trong quãng thời gian sắp đến.

Kính thưa Quí cha và cộng đoàn, trước khung trời của một năm học mới đang mở ra, với niềm háo hức chen lẫn chút âu lo về tương lai, chúng con lại được Đức Tổng giám mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên căn dặn qua THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO DỊP ĐẦU NĂM HỌC 2019 – 2020: “Là học sinh sinh viên Công Giáo, các con hãy khước từ những gì nghịch với Chân Lý, hãy vững tâm để cho Lời Chúa là Sự Thật thánh hiến các con trước những hiện tượng thiếu trung thực làm tổn thương trầm trọng ngành giáo dục. Mong rằng trước bóng tối cuộc đời, thay vì ngã lòng thì các con vẫn không ngừng mơ những điều lớn lao, tìm kiếm những chân trời xa rộng, hướng lên cao hơn, đón nhận những thách đố và dấn thân cống hiến hết mình. Hãy bám vào Đức Giêsu, Người là bạn đồng hành và là tri kỷ của các con”.

Do đó, xin Quí cha cầu nguyện cho các bạn trẻ chúng con trong khi chuẩn bị hành trang cho cuộc đời tương lai của mình, cho việc phục vụ của mình, cũng biết dấn thân làm chứng cho Tin Mừng nơi môi trường học đường: dám trung thực cho dù có bị thiệt thòi. Vì khi chúng con sử dụng những khả năng và kiến thức đã học, kết hợp với việc mặc lấy cái tâm và cái tầm của Chúa Giêsu là Thầy Chí Thánh, thì các chương trình và kế hoạch làm việc của chúng con mới mang đến thành công, chúng con mới tạo được bầu khí trong lành nơi trường học, nơi giáo xứ và làm cho Quê hương Đất nước được tươi sáng hơn.

Chúng con xin dâng lên cha Quản hạt và cha xứ Thiện Lâm những đóa hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn và kính mến của chúng con.

Đà Lạt ngày 7/9/2019

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục