THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ THÁNH MẪU- ĐÀ LẠT

Lúc 8 giờ ngày CN 8/9- Lễ sinh nhật Đức Mẹ, Cha Quản xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt), dâng thánh lễ thành lập Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể GX Thánh Mẫu, Cùng đồng tế có Cha Giuse Trần Đức Liêm- Tuyên Úy Liên Đoàn TNTT Simon Phan Đắc Hòa, GP Đà Lạt.

Sau bài giảng, Ban Điều hành TNTT của Giáo phận công bố quyết định thành lập Xứ Đoàn TNTT Thánh Mẫu và ra mắt Ban Điều hành Xứ Đoàn gồm các anh: Gioan Bosco Bùi Minh Đức, Tôma Nguyễn Tường Viên, Phao lô Vương Đình Hiếu, Maria Nguyễn Phương Nhi và Teresa Trần Mai Hoa.

Tiếp đó Cha Giuse Tuyên Úy trao Quyết định cho anh Trưởng Xứ Đoàn Gioan Bosco Bùi Minh Đức. Cha Quản xứ Đa minh- Tuyên úy Xứ Đoàn làm phép cờ và trao cờ. Tiếp đó, các Huynh trưởng, Dự trưởng cũng là Giáo lý viên với nến sáng trên tay tiến lên Cung Thánh để cử hành nghi thức Tuyên hứa bước theo Chúa Giêsu giảng dạy giáo lý cho các em. Đại diện Ban Thường trực HĐGX đã bắt tay chúc mừng các anh chị Giáo lý viên.

Xứ Đoàn Thánh Mẫu hiện có 2 Huynh trưởng cấp II, 26 Huynh trưởng Cấp I, 3 Trợ Úy (Các Sơ) và 9 Dự trưởng; bên cạnh đó có 358 em Thiếu nhi thuộc các ngành: Chiên con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ, Hiệp Sĩ theo độ tuổi, trong đó có 49 Tông đồ Đội trưởng. Xứ Đoàn có 3 Trợ tá là anh Nguyễn Quốc Khai, Đinh Thị Phương Lan và Nguyễn Thị Minh Thu Hiền.

Đây là Xứ đoàn TNTT đầu tiên của Giáo hạt Đà Lạt được tái lập sau hàng chục năm ngưng trệ. Khoảng cuối thập niên 60 (TK20) tại Đà Lạt Phong trào TNTT được thay thế bằng phong trào Hùng Tâm Dũng Chí. Từ năm 1975 đến nay, các giáo xứ ở hạt Đà Lạt đều có các Ban Giáo lý học theo giáo trình GIÁO LÝ PHỔ THÔNG theo từng độ tuổi và có những sinh hoạt đào tạo nhân bản thay cho phong trào Hùng Tâm Dũng Chí.

Cha Quản xứ nhắn nhủ, từ nay các anh chị giáo lý viên phải hướng dẫn các em yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn, giúp các em học để biết Chúa, để Yêu Chúa và để sống như Chúa. Ngoài Thánh lễ 2 Chúa Nhật, hằng tuần phụ huynh cần nhắc nhở các em đi lễ ngày thứ Năm để gia tăng lòng yêu mến Thánh Thể.

Cuối thánh lễ Ban Giáo Lý tổ chức Lễ Khai giảng Năm Học mới 2019-2020. Sau khi anh Bùi Minh Đức báo cáo sơ lược kế hoạch sinh hoạt học tập, anh Nguyễn Quốc Khai (Trợ tá) thay mặt phụ huynh có bài phát biểu nói lên sự chung lòng chung sức với các Giáo lý viên- Huynh trưởng trong việc giáo dục con em về mặt đức tin và nhân bản cũng như thúc đẩy con em tích cực tham gia phong trào TNTT. Em Thùy Dung đại diện học sinh có những tâm tình và nói lên sự quyết tâm cố gắng trong việc học giáo lý, rèn luyện nhân bản và tích cực tham gia các phong trào. Em Dung cảm ơn sự quan tâm của Cha Quản xứ, Quý Dì, các anh chị giảng viên và các bậc phụ huynh.

Kết thúc thánh lễ, các huynh trưởng chụp hình chung với Cha Tuyên Úy Giáo phận và Cha quản xứ cùng các Trưởng Liên đoàn TNTT Giáo phận và các Trưởng khách mời của giáo xứ Tạo Tác và Don Bosco. Tiếp đó các em có buổi sinh hoạt chung và nhận những phần quà nhân ngày thành lập Xứ đoàn TNTT và sinh nhật Đức Mẹ- cũng là Bổn mạng của Xứ Đoàn TNTT Thánh Mẫu.

Xin tạ ơn Chúa vì sau nhiều năm chuẩn bị, đắn đo, lo lắng nay dưới sự hướng dẫn và thúc đẩy của Cha quản xứ Đa Minh, sự tích cực đào luyện của các Trưởng của Liên đoàn TNTT Giáo phận và Cha Giuse Tuyên úy, Xứ đoàn TNTT Thánh Mẫu được tái lập. Mong sao các anh chị GLV- cũng là Huynh trưởng tiếp tục dấn thân mạnh mẽ hơn và nhờ sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, sự trợ lực của Liên đoàn TNTT Giáo phận, phong trào TNTT của giáo xứ ngày càng thăng tiến và đi đúng đường hướng chung của phong trào TNTT Việt Nam. Qua đó, chính mỗi Huynh trưởng và các em thiếu nhi yêu mến thánh thể Chúa một cách sâu đậm hơn, đúng như khẩu hiệu của phòng trào TNTT: CẦU NGUYỆN- RƯỚC LỄ- HY SINH- LÀM TÔNG ĐỒ.

 

Bài-ảnh:ThôngXanh

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục