Giáo xứ Hòa Ninh - Giáo Hạt Di Linh - Giáo Phận Đà Lạt

Mùa Trung Thu Năm 2019

     Hoà chung với niềm vui của thiếu nhi khắp nơi trong dịp Rằm Tháng Tám. Giáo xứ đã được Cha quản xứ , quý xơ, HĐGX, anh chị giới trẻ và mọi người đã cộng tác tổ chức vui Tết Trung Thu thật ý nghĩa và vui tươi. Đặc biệt năm nay giáo xứ vinh dự đăng cai tổ chức giao lưu múa Lân Sư Rồng với 4 giáo xứ thuộc giáo hạt Bảo Lộc.

   Từ ngày 09/09, đội lân của giáo xứ đã đi múa từng gia đình tăng thêm niềm vui cho các em. Các gia đình rất phấn khởi nhiệt tình ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần cho các em trong ngày vui Tết Trung Thu.

     Lúc 17 giờ 30, ngày 13/ 06 các em thiếu nhi rước đèn, đội lân và cha quản xứ vào Cung Thánh, tiếp theo là thánh lễ, trong thánh lễ cha quản xứ nhắc nhớ lại ý nghĩa về tết trung thu ”xưa và nay”. Các em cần gắn bó với Chúa Giêsu để vào Nước Trời. Dịp Trung Thu, các em cũng nhớ cảm ơn bố mẹ đã thương yêu, tạo điều kiện cho các em vui Trung Thu. Cuối thánh lễ cha ban phép lành cho các em và cộng đoàn. Giới trẻ phát quà, sau đó các em ra vui Trung Thu quanh sân khấu trước tiền sảnh nhà thờ, đội lân giáo xứ múa phục vụ cho các em.

     Ngày 15/ 09, lúc 10 giờ, buổi giao lưu múa Lân Sư Rồng của giáo xứ được Cha quản xứ khai mạc, với sự tham gia của các giáo xứ: Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát, Giáo xứ Thiện Lộc, Giáo xứ Thanh Bình, Giáo xứ Thanh Xá thuộc Giáo Hạt Bảo Lộc, Giáo xứ Hòa Ninh đăng cai tổ chức. Các đội lân sư rồng đã múa biểu diễn rất nhiệt tình, đa dạng, sinh động, đẹp mắt, rất hào hứng sội nổi tràn đầy niềm vui cho các em.

    Buổi giao lưu Kết thúc lúc 11 giờ, là lời cảm ơn của Cha quản xứ đến các đội lân của các Giáo xứ. Ý nghĩa là để mang lại niềm vui cho thiếu nhi, đồng thời cũng là buổi giao lưu học hỏi lẫn nhau để phục vụ ngày càng tốt đẹp hơn. Tiếp theo là lời cảm ơn của trưởng ban tổ chức tới Cha quản xứ, quý sơ, HĐGX, anh chị em giới trẻ, và mọi người đã cộng tác, chuẩn bị rất chu đáo cho buổi giao lưu diễn ra thành công tốt đẹp.

Ban truyền thông Gx.Hòa Ninh.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục