TIẾN BƯỚC CÙNG GIÊSU

Nhóm Sinh Viên Don Bosco Đà Lạt: Đêm Ca Mừng Và Thánh Lễ Khai Giảng Năm Học 2019-2020

Sau hơn 2 tháng nghỉ hè, đi làm thêm hoặc những chuyến đi tông đồ đến vùng sâu, vùng xa, các bạn trẻ sinh viên SoB lại chuẩn bị cho một năm sinh hoạt mới cùng với các bạn Cảm Tình Viên mới.

Trong ngày 21-22/09/2019 hơn 250 bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt đã quy tụ về Giáo sở Don Bosco Đà Lạt (Học Viện Don Rua) để tham dự Đêm Ca Mừng và Thánh Lễ Khai Giảng năm học mới với Chủ Đề: “TIẾN BƯỚC CÙNG GIÊSU”

Về tham dự đêm Ca Mừng và Thánh Lễ Khai Giảng của nhóm có sự hiện diện của Cha Phao-lô Phạm Công Phương, Quản Hạt Đà Lạt (Chủ tế Thánh lễ), Giám Đốc Học Viện Don Rua Đà Lạt, Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng- Giám đốc Học viện Don Rua Đà Lạt, Cha linh hướng sinh viên Phao-lô Nguyễn Minh Tuấn, Thầy đặc trách sinh viên- Đa-minh Nguyễn Võ Hà Anh, quý Thầy, quý Sr trong Ban Linh hướng và Đồng Hành, Đại diện Ban Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt, Quý HĐMV Giáo sở, quý cô chú Cộng tác viên, Quý ân nhân thân nhân, Quý phụ huynh của các bạn sinh viên, đặc biệt thành phần không thể thiếu trong đêm Ca mừng là hơn 250 bạn trẻ SV Don Bosco Đà Lạt....

Mở đầu chương trình của Đêm Ca Mừng là phần giao lưu khởi động với những trò chơi, những bài cử điệu rất vui tươi và sôi động đến từ anh Luy Lại Phi Hùng. Tiếp theo là lời huấn từ và khai mạc Đêm Ca Mừng của Cha giám đốc học viện Don Rua Giuse Nguyễn Chấn Hưng. Trong lời huấn từ của mình Cha mong các bạn sinh viên giữ được nhiệt huyết của mình, yêu thương nhau hơn. Bên cạnh đó là học hỏi không ngừng, trau dồi Đức Tin để trở nên đẹp lòng Chúa. Cha GĐ nhấn mạnh và nhắc nhở sinh viên ý thức về chủ đề “Tiến Bước Cùng Giêsu” và câu khẩu hiệu của nhóm: “WE ARE FAMILY IN GOD ” .

Sau lời kinh khai mạc đêm Ca Mừng, Chú Thủy đại diện cho các bậc phụ huynh có đôi lời chia sẻ và cảm ơn Quý Cha dòng Saledieng Don Bosco Đà Lạt, quý Thầy quý Sơ trong ban linh hướng đã thay mặt phụ huynh quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện cho các con em của mình có chỗ ngủ ấm áp, có chỗ để học tập, và tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh. Mở màn cho chương trình là tiết mục "The Million Dreams" đến từ bạn Ka Trâm - tổ trưởng tổ Mattheu.

Tiếp theo, phần quan trọng và đặc biệt không kém của buổi lễ chính là phần ra mắt và tiết mục các bạn Cảm Tình Viên. Có thể thấy, Cảm Tình Viên có số lượng rất đông và cũng mang trong mình những ngọn lửa nhiệt huyết đến với nhóm. Sau đó là đến tiết mục nhảy chủ đề: "Ánh sáng của Ngài" đến từ Ban Sinh hoạt thật tuyệt vời bọc tả hết tất cả tinh thần cảm đêm ca mừng.

Nối tiếp đêm ca mừng là nghi thức bàn giao của Ban Điều hành cũ và BĐH mới, sau nghi thức bàn giao là nghi thức tuyên hứa sai đi của BĐH mới. Trước mặt Thiên Chúa và Giáo Hội cũng như cộng đoàn. Ban Điều Hành mới được Thầy sư huynh đặt trách thẩm vấn và tuyên hứa trước toàn thể mọi người trong một bầu không khí long trọng và trang nghiêm

Cuối cùng là nghi thức "Sai đi". Mọi người cùng nhau nắm tay và đốt nến. Thời gian ngưng đọng, không gian trầm lắng. Tất cả cùng nối kết với nhau trong Chúa. Bế mạc Đêm Ca Mừng là nghi thức Ban phép lành của Cha và bài nhảy "Nối kết tình thân".

Sáng 22/09/2019, trước Thánh Lễ Khai Giảng, vào lúc 8h30 tại nhà kịch Don Bosco đã có cuộc gặp gỡ giữa thầy Sư huynh Đa Minh Nguyễn Võ Hà Anh với quý bậc phụ huynh để trao về những tình hình, mục tiêu, sinh hoạt và đường hướng của các bạn sinh viên sống trong các nhà Lưu xá và sinh hoạt tại dòng. Sau phần gặp gỡ, quý phụ huynh có 1 ít thời gian tham quan học viện Don Rua và chuẩn bị bước vào Thánh Lễ  cùng các bạn sinh viên.

Trong Thánh Lễ, Cha Quản hạt- Chủ tế đã chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhật XXV (LC 16,1-13). Cha đã chia sẻ một vài câu chuyện và mời gọi cộng đoàn và các bạn sinh viên hãy dùng lấy tiền của đời này mà mua lấy bạn hữu Nước Trời. Cha cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên rằng: Các bạn đều có những khả năng riêng cũng như sự tự do trong việc sử dụng tài năng, trí tuệ, sức khỏe mà mình có. Các bạn hãy sử dụng chúng mà phục vụ mọi người, xây dựng các mối tương quan hữu ích hướng đến đời sau. Đừng phung phí tài năng, sức khỏe của mình khi lựa chọn những hoạt động thiếu lành mạnh, tìm kiếm sự hưởng thụ ích kỉ cho những tham vọng vô bổ của bản thân. Ngài cũng gửi những lời chúc tốt đẹp cho các bạn sinh viên, một năm học mới đạt nhiều kết quả tốt và lựa chọn sống đẹp lòng Chúa.

Sau Thánh lễ Cha Giám Đốc Học Viện đã nổi hồi trống Khai Giảng năm học mới. Tiếng trống vang lên hòa chung niềm háo hức, vui mừng và phấn khởi của biết bao con tim. Cha giám đốc cũng đại diện cho các Cha đồng tế có đôi lời huấn từ sau Thánh lễ : Ngài nhấn mạnh tới các chiều kích ĐỨC TIN, TRI THỨC, ĐỜI SỐNG NHÂN BẢN, TÔNG ĐỒ. Ngài mời gọi các bạn sinh viên sống tốt, làm tốt, nói tốt với 4 chiều kích trên.

Ngày Lễ Khai giảng tiếp tục được diễn tiến bằng bữa cơm huynh đệ, những tiết mục văn nghệ vui tươi, gần gũi đến từ các nhà Lưu xá và anh chị cựu.

Chính Cha Thánh Bosco đã từng nói: Người ta gieo gì thì gặt nấy. Nếu bây giờ các con gieo, một ngày kia các con cũng sẽ hài lòng về mùa gặt của mình. Mong sao các bạn sinh viên Don Bosco Đà Lạt luôn khiêm tốn mở rộng mảnh đất tâm hồn để Chúa ban những hạt giống tốt lành ngay từ đầu năm học này.

Chắc hẳn, Đêm Ca Mừng và Lễ Khai giảng để lại cho mỗi người những cảm xúc khác nhau. Vui vì được gặp lại nhau, cùng nhau sinh hoạt, vui chơi và học tập trong mái nhà Don Bosco thân yêu.

 

Ban Truyền thông SoB

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục