Rộn Ràng Ngày Khai Mạc Giải Bóng Đá Huynh Đệ Lần 6

Sáng thứ bảy 9.1, tại sân vận động Trung tâm thể dục thể thao tỉnh Lâm Đồng, Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt khai mạc giải bóng đá Huynh Đệ lần thứ 6- 2019.

Đến dự có cha Phao lô Phạm Công Phương Quản hạt Đà Lạt, cha Phaolô Vũ Văn Doanh- Tân đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt, quý cha Quản Xứ Tạo Tác, Thiện Lâm, Tà Nung, Păng Tiêng....

Trước giờ khai mạc không khí sân bóng trở nên rộn ràng vui tươi khi Ban kèn của giáo xứ Vạn Thành cất lên bài "Lạy chúa chúng con về từ bốn phương trời..."

Anh Rô cô Lê Hữu Phước- Trưởng ban điều hành giới trẻ, Phó ban tổ chức giải có lời chào mừng Cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ, cùng quý vị khán giả đã bớt chút thời gian đến dự lễ khai mạc và cổ vũ cho các đội bóng. Tiếp đó là phần giới thiệu 16 đội tham dự giải bóng đá Huynh Đệ lần 6, trong đó có 10 giáo xứ và 6 nhóm giới trẻ sinh viên Don Bosco, Tu sinh, cựu tu sinh Don Bosco...

Cha quản hạt thay lời Đức cha Đa Minh gởi lời chào các đội bóng, vì bận trở công việc mục vụ nên Đức cha không thể hiện diện với các bạn trẻ. Cha Quản hạt bày tỏ ngài rất vui mừng khi được đến sân bóng để khai mạc giải bóng đá Huynh Đệ lần thứ 6. Cảm ơn Ban điều hành Giới trẻ Giáo hạt đã có nhiều sáng kiến sinh hoạt phù hợp, thu hút được người trẻ tham gia trong thời gian qua; đặc biệt duy trì được giải bóng đá Huynh Đệ lần thứ 6. Cha Quản hạt chia sẻ tập luyện thể dục thể thao, đá bóng sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe rất nhiều. Bản thân ngài không thể đá banh như các bạn trẻ, nhưng mỗi ngày đi bộ 1 tiếng rưỡi, cứ đều đặn như vậy sức khỏe của ngài được cải thiện các chỉ số và cảm thấy sức khỏe tốt hơn nhiều lần. Ngài mong rằng các bạn trẻ phải tích cực tập luyện thể thao sao để rèn luyện thể lực rèn luyện sức khỏe của mình tốt nhất một.

 Với giải bóng đá Huynh Đệ hệ lại vui mừng khi thấy năm nay giải đã mở rộng vòng tay để đón thêm nhiều các bạn trẻ khác trong thành phố Đà Lạt tham gia. Mong rằng với tên gọi Huynh Đệ để tất cả các cầu thủ các đội bóng khi tham gia bên cạnh tính ganh đua trong thi đấu, cần thể hiện được tinh thần của giải đó là Huynh Đệ để mọi người có thể chia sẻ tình yêu thương cho nhau gắn kết với nhau. Sau khi đại diện các cầu thủ và Tổ trọng tài cam kết thi đấu và điều hành các trận đấu đẹp mắt khách quan, trung thực để giải thành công, cha Quản hạt cùng quý cha đã trao cờ lưu niệm cho các đội bóng.

Dịp này lần đầu tiên Ban tổ chức giải bóng đá Huynh Đệ mời gọi quý cha quý vị khán giả các đội bóng các cầu thủ cũng tham gia chương trình từ thiện xã hội ủng hộ quyên góp giúp đỡ trẻ em mồ côi. Năm nay, Giải bóng đá Huynh Đệ tiếp tục nhận được sự tài trợ của Công ty Điện máy Hoàng Oanh.

Ngay sau lễ khai mạc giải tiếp tục diễn ra hai trận đấu đấu giữa Giáo Xứ Tạo Tác- Giáo xứ Thánh Mẫu; giáo xứ Tùng Lâm và Nguyện xá Don Bosco. Trước giờ khai mạc đã diễn ra hai trận đấu đấu giữa Giáo xứ Minh Giáo- Công nhân Don Bosco và Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Tà Nung.

·         Kết quả lượt đấu thứ nhất Giải bóng đá Huynh Đệ lần 6 năm 2019. Bảng A: Giáo xứ Minh Giáo- Công nhân Don Bosco 6-1, Mẹ Hằng Cứu Giúp- Tà Nung 1-0. Bảng B: An Bình- Lang Biang 7-0, giáo xứ Păng Tiêng- Vạn Thành 2-0. Bảng C: Giáo Xứ Tạo Tác- Thánh Mẫu 2-1, GX Tùng Lâm Nguyện xá Don Bosco 1- 2. Bảng D: Sinh viên Don Bosco- GX Thiện Lâm 4- 0, Tu sinh Don Bosco- Cực TS Don Boscco 1- 2.

·         Thứ 7 tuần tới giải tiếp tục diễn ra lượt trận thứ hai, bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 11:30

 

Bài: Thông Xanh

Hình: Quang Lâm

 

Previous
Next


Trang Mục Lục