Ban Hành Giáo Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Tiến Mừng Bổn Mạng

Chúa Nhật 33 Thường Niên, toàn thể Giáo hội Công giáo Việt Nam mừng kính trọng thể Các Thánh Tử đạo Việt Nam, Bổn mạng của Giáo hội Việt Nam. Đặc biệt, ngày này cũng là ngày Bổn mạng của Ban Hành giáo Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến.

Sáng nay vào lúc 5 giờ, Giáo xứ Thánh Tâm long trong cử hành Thánh lễ đồng tế do Cha Chánh xứ Phaolô Dương Công Hồ chủ sự cùng với Cha phó Phaolô Nguyễn Hữu Phan, với sự hiệp thông của quý viên chức tân, cựu cùng cộng đoàn trong giáo xứ.

Để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ngay đầu lễ khi ca đoàn cất lên bài “Bài ca ngàn trùng”, đoàn rước kiệu cung nghinh Thánh tích các Thánh Tử đạo Việt Nam do quý viên chức tân, cựu rước lên Cung Thánh từ phía cuối Thánh đường trong bầu khí trang nghiêm.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha chủ sự trân trọng tôn vinh những vị Thánh Tử đạo, đặc biệt Cha nói đến các Thánh khi còn sống, các Ngài là những người gánh vác công việc trong đời sống đức tin, là những người phụ tá cho các Cha, các tu sĩ trong việc truyền giáo và cuối cùng các Ngài bị bách hại. Chính những tấm gương hy sinh ấy là những hương hoa tỏa ngát cho đời sau, như những hạt giống tốt gieo vào lòng đất, để trên cánh đồng truyền giáo hôm qua, nay được trổ sinh hoa thơm, trái ngọt...

Cha cũng trân trọng nhắc đến sự hy sinh thầm lặng của quý viên chức tân, cựu trong giáo xứ, đã bỏ công việc gia đình để đồng hành cùng các Cha lo việc trong giáo xứ. Đó cũng chính là hành động tiếp bước các Thánh Tử đạo xưa để gieo hạt cho đời sống đức tin hôm nay.

Cuối Thánh lễ Cha chúc mừng ngày Bổn mạng của Ban Hành giáo Giáo xứ và xin Thiên Chúa tuôn tràn Hồng ân xuống trên quý chức tân, cựu và toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

Bài ca “Đẹp thay” được ca đoàn cất lên trong phần kết thúc Thánh lễ càng làm cho mỗi tín hữu luôn tự hào về các bậc Thánh nhân trong ngày mừng kính Các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Bài & Ảnh: Phan Hoàng.

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục