Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt:

KHAI MẠC TUẦN CỬU NHẬT MỪNG BỔN MẠNG -MẸ VÔ NHIỄM- TẠ ƠN 65 NĂM GIÁO XỨ.

Lúc 17g Chúa nhật 1.12, giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt khai mạc Tuần Cửu nhật    mừng Bổn mang- Mẹ Vô Nhiễm và tạ ơn 65 năm giáo xứ hình thành và phát triển.

Mở đầu, cha Đa Minh chủ sự nghi thức tôn vinh Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội với tâm tình cảm tạ tri ân vì suốt 65 năm qua giáo xứ luôn có Mẹ đồng hành nâng đỡ. Cha Quản xứ xông hương tôn vinh Mẹ trước hang đá Mẹ Vô Nhiễm.

Tiếp đó cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ vào nhà thờ rất trang trọng, ca đoàn cất lên những bản thánh ca quen thuộc đề cả cộng đoàn cùng ca tụng Mẹ. Khi tượng Mẹ đến cung thánh, cha Đa minh tiếp tục dâng lên Mẹ những tâm tình cảm mến; tri ân các linh mục tiền nhiệm đã lao nhọc xây dựng giáo xứ...

Cộng đoàn tham dự lần lượt dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm thay cho tấm lòng thành và thể hiện mỗi người con dân Thánh Mẫu là những bông hoa đa sắc màu... sau khi dâng hoa, công đoàn tham dự giờ Chầu Mình Thánh Chúa trọng thể. Trong tuần cửu nhật, ngoài thánh lễ lúc  giờ như bình thường vào các buổi tối từ 19 giờ có giờ chầu Thánh Thể, các ngày thứ tư, năm và sáu có các cha về gảng tĩnh tâm. Chiều thứ bảy 7.12 có buổi thống hối cộng đồng. Ngày Chúa nhậ II Mùa Vọng giáo xứ Chầu lượt  thay cho cả giáo phận. Sáng thứ hai ngày 9.12,lúc 10 giờ giáo xứ dâng thánh lễ tạ ơn mừng 65 năm (1955-2020) gia đình giáo xứ hình thành và phát triển.

Mong rằng với Tuần cửu nhật được cử hành, mọi người trong giáo xứ thêm lòng yêu mến Mẹ Maria và sống tâm tình cảm mến tri ân vì muôn ơn lành mà Chúa đã ban tặng cho giáo xứ.

Bài: Thông Xanh

Hình: Quốc Bảo- Hữu Nhân

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục