Giáo Xứ Thánh Mẫu Bảo Lộc Mừng Lễ Chúa Giáng Sinh 2019.

   Giáo xứ (Gx)Thánh mẫu Hạt Bảo Lộc hòa cùng niềm vui của Giáo hội toàn cầu và Giáo hội Việt Nam mừng lễ Chúa Giáng sinh trọng thể.

   18g30’ cộng đoàn tập trung tại nhà nguyện Giáo họ(Gh) Đức Bà rước tượng Chúa Hài đồng về nhà thờ Giáo xứ.

   19g00’ Cha quản xứ Gioan Bosco có đôi lời khai mạc đêm diễn nguyện do Gh Đức Bà phụ trách tại sảnh nhà thờ Giáo xứ. Với sự có mặt đông đảo giáo dân trong và ngoài Giáo xứ tham dự.

   20g00’ cộng đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng chung quanh nhà thờ và sau đó là Thánh lễ đồng tế long trọng mừng Chúa giáng sinh, do Cha Gioan Bosco chủ tế và rất đông giáo dân trong và ngoài Giáo xứ tham dự.

   Cha Giuse Phó xứ chia sẻ trong bài giảng: Đêm nay là đêm Cực Thánh. Con Chúa đã được sinh ra trong máng cỏ Belem. Chúa xuống trần làm con người nghèo hèn để cứu chuộc nhân loại. Hầu hết chúng ta chưa sẵn sàng dọn tâm hồn để đón Chúa Giáng sinh vào lòng của mỗi người. Cho nên chúng ta phải xem lại cách sống sao để xứng đáng cho Chúa Giáng sinh ở tâm hồn mọi người. Cao cung lên khúc nhạc Thiên Thần Chúa… Ôi linh thiêng lắng nghe thoang thoảng cung đàn….. Mau tìm cho tới thờ kính Vua giáng trần… qua lời ca của Cha Phó Giuse đã đưa mọi người về nơi nghèo hèn mà Chúa sinh ra nhưng mọi người phải tìm đến quỳ lạy thờ kính….

   Cuối lễ Cha Gioan Bosco và mọi người vỗ tay Chúc mừng Giáng sinh cùng nhau. Xin Chúa Hài đồng đổ tràn ơn lành xuống cho nhân loại, nhất là những người còn thiếu thốn cơm ăn, áo mặc, không cửa nhà để mọi người nhận biết được Chúa Giáng sinh đang hiện diện giữa chúng ta…

Tin ảnh: Quốc Hùng

   

 

Previous
Next


Trang Mục Lục