Giáo Xứ Lạc Lâm - Đơn Dương Mừng Đại Lễ Giáng Sinh

Cùng với sự đa dạng phong phú của các nền văn hoá thì ngày càng có nhiều lễ hội, kỳ nghỉ khác nhau được tổ chức thường niên trên toàn thế giới. Và một trong những ngày lễ quan trọng được tất cả mọi người trên thế giới mong đợi đó chính là lễ Giáng sinh. Ngày nay, đây không chỉ là ngày lễ dành riêng cho những người Công giáo mà Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ toàn cầu. Đây chính là thời điểm để người Công giáo chúng ta dành thời gian bên gia đình, người thân, bạn bè và nhất là dành thời gian cho Chúa.

          Cũng như nhiều Giáo xứ khác, Giáo xứ Lạc Lâm tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đón mừng ngày đại lễ đặc biệt này như làm hang đá, trang trí đèn điện tại nhà thờ và khắp các Khu xóm trong Giáo xứ, các Khu xóm tổ chức làm hang đá riêng cho mình, trang trí cây thông Noel… và đặc biệt là công tác chuẩn bị tâm hồn để đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh. Và cũng như hàng năm, đã có rất nhiều những cơ quan ban ngành đoàn thể trong huyện Đơn Dương, các Chùa, các trường học… đến Giáo xứ chúc mừng Giáng Sinh.

Năm nay Giáo xứ làm hang đá sớm hơn mọi năm nên buổi tối tại khuôn viên nhà thờ rất đông những em nhỏ được các các bậc Cha Mẹ, Ông Bà dẫn lên thăm quan và vui chơi, và đây cũng là nơi để các bạn trẻ thanh thiếu niên gặp gỡ mỗi tối, góp phần làm nên một vẻ đẹp cho cuộc sống lành mạnh và bình an của Xã Lạc Lâm.

Đêm 23-12, Giáo xứ tổ chức một buổi thánh ca cầu nguyện thu hút đông đảo giáo dân tham gia. Đêm thánh ca cầu nguyện ngoài ý nghĩa ca tụng Thiên Chúa, mầu nhiệm Giáng Sinh còn đặc biệt cầu nguyện cho hòa bình, tình yêu thương và hợp nhất.

Chiều ngày 24-12 là thánh lễ vọng Giáng Sinh dành cho thiếu nhi. Trước thánh lễ là hoạt cảnh Giáng Sinh do các em thiếu nhi trình diễn. Sau lễ thiếu nhi là hoạt cảnh Giáng Sinh do các đoàn thể của Giáo xứ trình diễn trước khuôn viên nhà thờ. Sau khi kết thúc hoạt cảnh Giáng Sinh, mọi người trong Giáo xứ sốt sắng cử hành Đại Lễ Giáng Sinh. Sau thánh lễ, mọi người vỗ tay chúc mừng Giáng Sinh trong niềm vui hân hoan và bình an.

Ngày 25-12, Giáo xứ tổ chức 2 thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào buổi sáng và buổi chiều. Đến 19g30 Giáo xứ tổ chức đêm văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh. Đêm văn nghệ thu hút rất đông giáo dân đến xem.

Nhìn chung, Lễ Giáng Sinh năm nay tại Giáo xứ Lạc Lâm được tổ chức chu đáo trong tinh thần yêu thương, đoàn kết, hiệp thông đem lại nhiều niềm vui, bình an và hạnh phúc không chỉ cho những người dân trong Giáo xứ mà còn cho rất nhiều du khách đến tham quan và thưởng lãm đêm Giáng Sinh tại xứ đạo này.

Bài và Hình: BTT Giáo xứ Lạc Lâm

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục