Giáo Xứ Hòa Ninh – Giáo Hạt Di Linh – Giáo Phận Đà Lạt

Giáng Sinh năm 2019

 

Giao xứ Hòa Ninh trang trí Giáng Sinh từ ngày 10/12 đến 16/12, bao gồm trang trí trên sân bãi mới và một số nét trang trí mới hơn năm trước.

Chương trình diễn nguyện canh thức Giáng Sinh vào đêm 24/12/2019.

Lúc 18g30 ngày 24/12/2019 cộng đoàn nguyện kinh tại khu vực lễ đài.

19g00 Cha quản xứ khai mạc chương trình canh thức diễn nguyện với chủ đề “ÁNH SAO BÁC ÁI – LỜI BAN SỰ SỐNG ”. Theo hướng dẫn của thư chung Hội Đồng Giám mục 2019, mục vụ giới trẻ hướng đến sự trưởng thành toàn diện, các tiết mục diễn nguyện tập trung vào góc độ khám phá ơn gọi và sự đáp trả ơn gọi của người trẻ. Từ những điểm tích cực cũng như tiêu cực của cuộc sống giới trẻ hiện đại, chương trình mời gọi cộng đoàn nhìn lại ơn gọi trong Lịch sử cứu độ: ơn gọi làm người, ơn gọi của vua Đavít, ơn gọi của gia đình thánh nơi Chúa Con Giáng Sinh.

Đêm diễn nguyện, ngoài sự diễn xuất nhập tâm của các đơn vị tham gia còn có sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Dịp này nhiều bà con lương dân cũng đến tham quan khung cảnh nhà thờ và xem diễn nguyện Giáng Sinh.

20g30, kiệu Chúa Hài Đồng được cộng đoàn rước vòng quanh nhà thờ và Chúa Hài đồng ngự tại hang đá trong cung thánh. Thánh lễ đêm Giáng Sinh được Cha xứ và cộng đoàn cử hành rất long trọng và sốt sắng, ca đoàn Hiệp nhất hát lễ. Bài giảng cho thấy vì lòng yêu thương và vì lợi ích cho con người nên Chúa đã chấp nhận thân phận con người và sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, vậy vì Chúa thì mỗi người hãy chấp nhận Chúa Giêsu và dứt khoát chọn sống thánh thiện. Cuối lễ, Cha chúc lành cộng đoàn và kính chúc mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc, đầy tràn hồng ân Thiên Chúa.

Chương trình văn nghệ đêm 25/12/2019 kính mừng Chúa Giáng Sinh.

18g15 khai mạc hội chợ Thiên đàng. Anh chị em huynh trưởng, giáo lý viên, ban trợ tá phụ trách các quầy hàng.

19g15 khai mạc đêm nghệ mừng Chúa Giang Sinh đồng thời mọi người góp quỹ bác ái. Đêm văn nghệ có sự hiện diện đông đảo bà con lương giáo đến tham dự và vui chơi Noel. Chương trình văn nghệ được diễn ra với các tiết mục sôi nổi hào hứng, những lời ca diệu múa sinh động đẹp mắt, truyền tải niềm vui Giáng Sinh, ca tụng Thiên Chúa, những câu đố vui, xen kẽ là phần quay Lô tô, những lời chúc mừng Giáng Sinh.

21g30, vị đại diện giáo xứ cám ơn, chúc mừng và kết thúc chương trình văn nghệ, khi ra về mọi người đầy tràn niềm vui, lưu luyến, vì niềm vui ngày đại lễ Chúa Giáng Sinh và phấn khởi vì đã góp phần nhỏ bé của mình với tấm lòng bác ái, để  ca tụng Thiên Chúa và để yêu thương nhiều hơn.

 

Link tóm tắt văn nghệ Giáng Sinh tại giáo xứ Hòa Ninh :   https://www.youtube.com/watch?v=BvdmbZjdD7o

Hoặc: https://www.youtube.com/watch?v=BB6bI99Y6qY

 

 

Ban truyền thông GX Hòa Ninh

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục