Lễ Kính Thánh Gia Thất – Các Gia Đình Kỷ Niệm Năm Hôn Phối 29.12.2019 Tại Giáo Xứ Thiện Lộc

 

“… Kỷ niệm ngày cưới không đơn giản chỉ là một nghi thức theo trào lưu phương tây, nhưng còn là dịp để đôi vợ chồng được công khai bày tỏ lời tạ ơn Chúa, vì hồng ân Bí Tích Hôn Phối Chúa đã thương ban xuống trên gia đình họ những năm tháng qua…”

Đó là lời dẫn vào thánh lễ chiều nay, thánh lễ Kính Thánh Gia Thất, các gia đình kỷ niệm năm Hôn Phối và cũng mừng bổn mạng Ca đoàn Thánh Gia. Thánh lễ được cử hành lúc 16g30 Chúa Nhật 29.12.2019, do Cha Chánh Xứ Giuse Nguyễn Minh Cường chủ sự cùng với Cha khách của gia đình hôn phối, với sự tham dự của 05 gia đình kỷ niệm Hôn Phối và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Bài ca nhập lễ, với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng dẫn đưa đoàn rước gồm các đôi kỷ niệm Hôn Phối cùng Cha Chủ tế trang trọng từ tiền sảnh tiến vào thánh đường. Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha Chủ sự mời gọi cộng đoàn chia sẻ niềm vui và chúc mừng cho 05 gia đình kỷ niệm Hôn Phối hôm nay, và chúc mừng ca đoàn Thánh Gia nhân ngày lễ bổn mạng bằng một tràng pháo tay thật lớn.

Hôm nay, các gia đình trong Giáo xứ chúng ta kỷ niệm năm Hôn Phối cũng là để dâng lời tạ ơn vì hồng ân Chúa ban, giúp chúng ta vượt qua những vất vả, khổ đau cùng biết bao thử thách của cuộc đời để có được hạnh phúc ngày hôm nay và nguyện trung tín, chung thủy với nhau suốt đời…

Xin Chúa chúc lành cho chúng ta và cầu chúc các gia đình biết noi gương gia đình Thánh Gia, luôn tin tưởng, hòa thuận với nhau, cùng nhau vượt qua những gian nan để yêu nhau và kính trọng nhau trọn đời”.

Cha giới thiệu với cộng đoàn 05 đôi kỷ niệm hôn phối trong thánh lễ hôm nay:

-       Kỷ niệm hôn phối 5 năm

-       Kỷ niệm hôn phối 20 năm

-       Kỷ niệm hôn phối 30 năm

-       Kỷ niệm hôn phối 40 năm

-       Kỷ niệm hôn phối 50 năm

Chủ tế tiến ra giữa cung thánh hỏi các đôi vợ chồng có muốn lặp lại lời hứa mà họ đã công khai nói lên trong ngày lễ hôn phối của mình không?

Sau khi lặp lại lời giao ước trung tín, chung thủy trong tình yêu vợ chồng, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi mạnh khỏe cũng như lúc đau yếu và sẵn sàng yêu thương, giáo dục con cái Chúa ban theo luật Đức Kitô và Hội Thánh.

Sau đó, Cha Chủ sự làm phép Bằng Kỷ Niệm Hôn Phối và trao cho từng đôi vợ chồng giữa niềm vui và những tràng pháo tay nồng nhiệt chúc mừng của cộng đoàn Giáo xứ.

Thánh lễ tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin, dâng lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Sau bài ca tạ lễ, các gia đình kỷ niệm hôn phối đã chụp hình lưu niệm với Cha Chánh Xứ, cùng với Cha khách niềm vui sướng, hân hoan rạng ngời trên khuôn mặt của của những cô dâu, chú rể và con cháu, họ hàng…

 

& Ảnh: Gc Khổng Chí Lợi

 

Previous
Next


Trang Mục Lục