Giáo Xứ Lạc Viên Đơn Dương Đón Mừng Chúa Giáng Sinh 2019

Ngoài những ngày lễ quan trọng trong năm, thì có một lễ mà mọi người rất trông mong đó là lễ Giáng Sinh. Đêm Giáng Sinh, đêm hồng ân và tràn đầy niềm vui, không phải chỉ với những ai đặt niềm tin vào Thiên Chúa, nhưng có thể nói với tất cả mọi người.

Tại nhà thờ Giáo xứ Lạc Viên, việc chuẩn bị cho ngày lễ đã được thực hiện từ khá lâu, sau nhà thờ và trước nhà thờ tràn ngập màu sắc ánh đèn lung linh.  Không chỉ chuẩn bị bên ngoài, nhưng quan trọng hơn là chuẩn bị trong chính tâm hồn mỗi con người.

Giờ canh thức vào lúc 18h30 do cha quản xứ Vinh Sơn Đỗ Quang Dung chủ sự tại hang đá phía sau nhà thờ.  Các hội đoàn đã tập trung đông đủ trong màu áo đồng phục thật trang nghiêm cùng tham dự giờ canh thức đón mừng con Thiên Chúa Giáng sinh.

Kiệu Chúa Giê-su Hài Đồng được trang trí thật sống động hòa cùng không khí chuẩn bị con Thiên Chúa giáng trần. Những hình ảnh này không thể tự nhiên mà có được, mà nhờ vào sự chuẩn bị trước đó trong tâm hồn sâu thẳm của mỗi con người.

Thánh lễ đêm  được bắt đầu bằng nghi thức rước kiệu Chúa Hài Đồng. Có các em thiếu nhi dễ thương hóa thân thành những thiên thần nhỏ bé, các em đã giúp chúng ta tham dự bằng tất cả tâm hồn yêu mến và sốt sắng. Tiếp đến là các ban nghành đoàn thể trên tay cầm nến tham gia rước kiệu trong tâm tình dâng lên Thiên Chúa của mỗi con người. Đoàn rước đi một vòng chung quanh nhà thờ, rất nhiều người ngoại giáo đã hiện diện trước Nhà thờ, cùng chiêm ngắm Chúa Hài Đồng và ngã mũ tỏ dấu tôn kính.

19h bắt đầu thánh lễ trong nhà thờ. Nhiều người tham dự thánh lễ không vào được bên trong nhà thờ, chỉ tham dự ở ngoài sân tiền đình (quá đông người) đã nói lên lòng khao khát đến với Chúa của mọi người trong đêm giáng sinh này. Những bài sách Thánh được cha Vinh Sơn chia sẻ để mọi người nhớ rằng : “Chúa Giê-su được sinh ra, để lắng nghe, để hiện diện và để xóa tội lỗi chúng ta”.

5giờ sáng 25/12/2019  thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành trong sự trang nghiêm vui mừng và hân hoan trong lời ca tiếng hát : “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Thiện tâm”.

Đêm 25/12 bên trong khuôn viên nhà thờ vẫn rất đông người như mọi năm, nhưng tươi vui hơn, yên bình hơn. Một phần nhờ việc tổ chức tốt hơn, nhưng mặt khác có lẽ những người đến đây cũng dần hiểu được rằng : niềm vui đích thực phải là sự bình an trong chinh tâm hồn chứ không phải những ồn ào, náo nhiệt bên ngoài.

Xin cho niềm vui này mãi còn nơi mỗi người và lan toả đến hết mọi người. Cầu chúc cho mỗi người chúng ta có một mùa Giáng sinh vui vẻ và an lành.

Maria Phạm Ngọc Kiều Vân

Hình ảnh: Ban Truyền Thông Giáo Xứ Lạc Viên

 

Previous
Next


Trang Mục Lục