Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ Tại Nghĩa Trang Giáo Xứ Ngày Mồng 2 Tết Canh Tý.

Hồi 06 giờ ngày 26 tháng 01 năm 2020, Cha Giuse Quản Xứ cùng ba cha khách đã dâng thánh lễ đồng tế để cầu nguyện cho Tổ tiên, Ông bà, Cha mẹ, các ân nhân còn sống cũng như đã qua đời của giáo xứ tại nghĩa trang giáo xứ Mân Côi Tân Hà.

Sau phần công bố lời Chúa, cha Chủ tế đã chia sẻ: “ Trước tiên, việc thờ kính Tổ  tiên, Ông Bà, Cha Mẹ là một trong mười điều răn của Chúa: Thứ bốn : Thảo kính Cha mẹ. Tiếp đến, người Công giáo dành một tháng trong năm là tháng 11(còn được gọi là tháng Các Linh hồn) để cầu nguyện cho những người đã qua đời, trong đó có Tổ Tiên, Ông Bà của chúng ta. Không những thế, trong thánh lễ hang ngày, Giáo Hội hằng cầu khẩn cho Tổ Tiên, Ông Bà qua lời kinh nguyện Thánh Thể. Đặc biệt hơn nữa Giáo hội còn dành một trong ba ngày tết, là những thời khắc thiêng liêng nhất trong năm để kính nhớ Tổ Tiên Ông bà như ngày hôm nay đây…..Sau cùng, việc tôn kính Tổ Tiên, Ông Bà, Cha Mẹ không chỉ là một nghĩa vụ Hiếu thảo, mà còn là hình bóng việc tôn kính – Hiếu thảo với Cha trên Trời là chính Thiên Chúa. Bởi vì nếu không biết hiếu thảo với Ông Bà, Cha Mẹ là những người chúng ta gặp gỡ hằng ngày, thì làm sao có thể Thảo Hiếu với Thiên Chúa là Đấng chúng ta chưa hề thấy bao giờ”.

Lậy Chúa, trong ngày đầu năm mới này, chúng con xin dâng lên Chúa, Chúa của mùa xuân hương hồn của Cha Mẹ chúng con. Xin Ngài đónh nhận và cho Cha Mẹ chúng con an nghỉ trong tình thương của Chúa. Amen.

Trước khi thánh lễ kết thúc Cha Chủ tế đã cùng đọc một kinh Lậy Cha, một kinh Tin Kính cầu nguyện cho Các Linh hồn. Thánh lễ kết thúc cộng đoàn dân Chúa đã chia nhau về các phần mộ để thắp nhang và đọc kinh cầu nguyện cho Tổ tiên Ông bà của mình.

 

Tin, hình ảnh : Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục